XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Hỗ trợ xã Bàu Cạn xây dựng nông thôn mới nâng cao
Cập nhật 12/11/2023 17:12
    Trong không khí sôi nổi đoàn viên, hội viên, thanh niên cả nước tham gia hưởng ứng phong trào “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia xây dựng nông thôn mới” do Trung ương Đoàn phát động, thời gian qua, tuổi trẻ Đồng Nai đã ra sức thực hiện nhiều mô hình, phần việc, công trình thanh niên trên từng tuyến đường, ngõ hẻm góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 12/11/2023, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và năng lực chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp năm 2023 tại xã Bàu Xạn, huyện Long Thành với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, hội viên, thanh niên và doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

z4768896138036_b9af01388a24ae7fbe3d3ced7907166c.jpg
Hình.
Mentor Jenny Nguyễn - Chủ tịch Học viện Kinh doanh AZ, Trưởng lành AI Techfest, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp chia sẽ tại Lớp tập huấn.

z4872494480577_b736f68af7baa45e0e7a04d9edb715b9.jpg
Hình. Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 1000 cây xanh đến chính quyền xã Bàu Cạn

Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên tại xã Bàu Cạn nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung được báo cáo viên chia sẽ, trang bị những kiến thức cần thiết để tận dụng sự tiến bộ của công nghệ số vào hoạt động chăn nuôi, sản xuất, marketing và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó gia tăng giá trị sản xuất, tối ưu lợi nhuận của doanh nghiệp, tạo sinh kế cho người dân góp phần hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng nguồn lực 1.000 cây xanh hỗ trợ địa phương hoàn thiện tiêu chí về cảnh quan, môi trường trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Xã Bàu Cạn, huyện Long Thành là một trong 63 địa phương được Trung ương Đoàn xác định là địa phương gặp khó khăn trong xây dựng nông thôn mới trên cả nước. Xác định được vai trò, vị trí của tuổi trẻ Đồng Nai, nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở, các bạn đoàn viên, thanh niên đã vận động nhiều nguồn lực, thực hiện nhiều phần việc, công trình thanh niên tại xã Bàu Cạn nhằm hỗ trợ địa phương hoàn thành các tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Để tiếp tục phát huy vai trò thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, trong thời gian tới Ban Thường vụ Thành đoàn xác định tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhân thức của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới và trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương, đơn vị; lựa chọn các tiêu chí tham gia phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Đoàn và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên nông thôn tại cơ sở trong đó chú trọng tại những địa phương đang gặp khó khăn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Minh Trí