ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng nai: Triển khai nội dung các Hoạt động Hè năm 2016
Cập nhật 28/04/2016 09:08

Ngày 27/4/2016, UBND tỉnh tổ chức Họp hội nghị triển khai nội dung các Hoạt động Hè năm 2016 với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và sự tham dự của 11 đơn vị sở, ngành tham gia thành viên Ban chỉ đạo Hè tỉnh giai đoạn 2010 – 2015.

images1524036_IMG_4592.JPG
Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị sở, ngành đã góp ý và thông qua danh sách kiện toàn thành viên tham gia Ban chỉ đạo hè tỉnh giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch, phương hướng và chương trình hoạt động Hè năm 2016 với chủ đề “Hè vui tươi” theo yêu cầu hoạt động phải “Thiết thực - Hiệu quả - Hướng về cơ sở”. Theo kế hoạch, Lễ khai mạc hè tỉnh Đồng Nai năm 2016 sẽ được diễn ra vào ngày 13/5/2016 kết hợp Tổ chức Ngày hội Thiếu nhi Đồng NaiLễ Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016)

Hoạt động hè năm 2016 sẽ diễn ra nhiều chương trình, hoạt động dành cho các em thiếu nhi, học sinh như: Chương trình Học kỳ quân đội; Học kỳ trên biển; Hoa phượng đỏ; Diễn đàn trẻ em; Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè; Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” Trung học phổ thông Quốc gia; Tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em; Trại hè cho Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh trên cơ sở chương trình hoạt động hè tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương cần phải phát huy được vai trò, trách nhiệm trong việc tổ chức các hoạt động hè cho từng đối tượng, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; con em thanh niên công nhân, các khu nhà trọ; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn; lưu ý tập trung hỗ trợ các xã khó khăn nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Ngoài ra, cần phải tích cực đẩy mạnh các hoạt động chuyên đề gắn với việc xây dựng các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, các lớp tập huấn phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em trong dịp hè để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Phương Hà