XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Xuân Lộc: Giám sát việc tổ chức đối thoại với thanh niên theo quy định Luật Thanh niên năm 2020
Cập nhật 26/10/2023 14:50
    Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trao thanh thiếu nhi huyện Xuân Lộc năm 2023, Kế hoạch số 59-KH/ĐTN ngày 23 tháng 02 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về việc giám sát chuyên đề năm 2023, Kế hoạch số 101-KH/ĐTN ngày 02 tháng 10 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Xuân Lộc giám sát việc tổ chức đối thoại với thanh niên theo quy định Luật Thanh niên năm 2020; từ ngày 17/10 đến ngày 18/10/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thành lập Đoàn giám sát việc tổ chức đối thoại với thanh niên theo quy định Luật Thanh niên năm 2020 đối với Ủy ban nhân dân xã Xuân Định và xã Bảo Hòa.
    Làm việc với Đoàn giám sát của huyện, về phía địa phương có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, công chức phụ trách, lãnh đạo Đoàn thanh niên xã, Bí thư các Chi Đoàn trực thuộc. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đại diện Ủy ban nhân dân xã Xuân Định, xã Suối Cát báo cáo về tình hình triển khai tổ chức đối thoại với thanh niên tại địa phương năm 2023.

Hình 1. Giám sát tại UBND xã Xuân Định.jpg

Hình 1. Giám sát tại Ủy ban nhân dân xã Xuân Định.

Trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát và xã Xuân Định, xã Suối Cát đã tập trung làm rõ kết quả đạt được, đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Luật Thanh niên, tổ chức đối thoại với thanh niên tại địa phương trong năm 2023. Qua giám sát cho thấy: Công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại với thanh niên theo quy định Luật Thanh niên năm 2020 đã được các đơn vị triển khai thực hiện. Thông qua kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời nắm bắt việc tổ chức đối thoại với thanh niên; kịp thời đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc và có hướng chỉ đạo cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Hình 2. Giám sát tại UBND xã Suối Cát.jpg

Hình 2. Giám sát tại Ủy ban nhân dân xã Suối Cát.

Trên cơ sở kết quả giám sát, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm tổ chức tuyên truyền triển khai, thực hiện Luật Thanh niên năm 2020. Hằng năm, tiếp tục xây dựng kế hoạch đối thoại với thanh niên; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện đối thoại với thanh niên tại địa phương; công bố công khai trên trang thông tin điện tử hoặc niêm yết tại trụ sở cơ quan, tổ chức, đơn vị trước ngày tổ chức đối thoại với thanh niên theo quy định; đồng thời, có văn bản kết luận nội dung đối thoại và gửi các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định đối với những nội dung đối thoại phức tạp, liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

Quang Thắng XL