LÀM THEO LỜI BÁC
Tân Phú: Hành trình “hạt giống đỏ” huyện Tân Phú năm 2023
Cập nhật 26/10/2023 08:09
    Nhằm tăng cường giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa và nâng cao chất lượng phát triển Đảng của học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện theo Kết luận 396-KL/TU ngày 30/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi thông qua các hoạt động thiết thực nhằm từng bước hình thành các câu lạc bộ, đội, nhóm trung kiên nòng cốt “Ươm mầm hạt giống đỏ”, chủ động kết nối trong học tập, chia sẻ kiến thức; từ đó giáo dục học sinh lòng yêu nước; truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc; góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Nhà nước và chế độ, cùng nhau phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
z4814286322207_b15f84de39443175425744b86bc5b568.jpg
Hình. Đoàn dâng hương, dâng hoa tại đền thờ
z4814286327442_fc3de53fa3c0a3a580753fa391eb49d7.jpg
Hình. Đoàn chụp hình lưu niệm tại đền thờ.

Ngày 22/10/2023, Huyện đoàn, Ủy ban Hội huyện Tân Phú tổ chức Ngày hội “Hạt giống đỏ” lần thứ II năm 2023 – chủ đề “Dấu ấn lịch sử -Vùng đất anh hùng” tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu và khu di tích lịch sử Minh Đạm (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hành trình diễn ra trong một ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như dâng hương, tham quan và nghe thuyết minh tại đền thờ Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu, hành quân về nguồn, tìm đến các chiến tích lịch sử, các khu căn cứ cách mạng tại khu di tích lịch sử Minh Đạm; Hội thi Rung chuông vàng tuyên truyền biển đảo, lịch sử về anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, khu di tích lịch sử Minh Đạm, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn các cấp, ngoài ra còn có các câu hỏi về kiến thức chung. Qua đó đã giúp các em hiểu rõ hơn về quá trình đấu tranh oanh liệt, hào hùng của dân tộc cũng như những kiến thức về biển đảo quê hương, về trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Ngoài ra, các bạn còn đựơc tham gia trò chơi lớn, trò chơi vận động trên biển…

Với một ngày được trải nghiệm thực tế, được giao lưu với các bạn đoàn viên ưu tú, trung kiên đến từ các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn huyện đã giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục truyền thống về lòng yêu nước, thêm niềm tự hào dân tộc, khơi dậy trong các bạn ý chí, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành người công dân tốt, trách nhiệm, bản lĩnh, xung kích, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Thanh niên