XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Tân Phú: Giám sát thực hiện “Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030”
Cập nhật 13/10/2023 15:12
    Thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội năm 2023, ngày 9/10 tại UBND Thị trấn Tân Phú, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện đoàn do đồng chí Phan Thế Công – HUV, Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát UBND Thị trấn Tân Phú về thực hiện “Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030” tại địa phương.
    Tham gia Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo các đơn vị Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đoàn thể CT-XH, Công an, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa – thông tin huyện.
    Buổi giám sát đã nghe UBND Thị trấn Tân Phú báo cáo kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong thực hiện “Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030” tại đơn vị.

7f1fef5296ca42941bdb1.jpg
Hình. Đ/c Phan Thế Công chủ trì buổi làm việc

Nội dung giám sát tập trung đánh giá việc triển khai, cụ thể hóa Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 07/3/2022 của UBND huyện Tân Phú về thực hiện “Chiến lược phát triển thanh niên huyện Tân Phú giai đoạn 2021 -2030” như công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Chiến lược; việc ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện Chiến lược tại đơn vị; công tác phối hợp tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chiến lược của UBND Thị trấn gắn với 6 mục tiêu cụ thể hóa tại đơn vị gồm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cung cấp thông tin về tư vấn hỗ trợ pháp lý cho thanh niên; công tác giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng; tạo điều kiện để thanh niên bình đẳng về cơ hội trong học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo; công tác nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững cho thanh niên; phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thanh niên; công tác nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; thanh niên tham gia phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị; qua giám sát nhằm đánh giá ưu điểm về kết quả thực hiện, kịp thời phát hiện những tồn tại hạn chế, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện của đơn vị, địa phương. Trên cơ sở đó báo cáo Huyện ủy và kiến nghị với các cơ quan, đơn vị liên quan có những định hướng chỉ đạo, giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ; cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong quá trình xây dựng, phát triển địa phương liên quan tới công tác quản lý thanh niên, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho thanh niên trên địa bàn.

Thanh Niên