HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Tuổi trẻ thành phố Biên Hòa sôi nổi các hoạt động ngày Giỗ tổ Hùng Vương
Cập nhật 19/04/2016 16:27
        Ngày 14/4/2016, tại Trung Tâm Văn Miếu Trấn Biên, Thành Đoàn Biên Hòa phối hợp cùng Trung Tâm Văn Miếu Trấn Biên và Phòng Văn hóa thông tin thành phố tổ chức Hội thi kể chuyện “Các đời vua Hùng” thành phố Biên Hòa năm 2016, có 15 thí sinh đăng ký tham gia với nội dung câu hỏi xoay quanh các câu chuyện kể về lịch sử của 18 đời vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân đối với thực tiễn hiện nay. Kết quả Hội thi thí sinh Nguyễn Thị Mai – phường Tân Mai đạt giải nhất.
IMG_0892hoithikechuyenvuahungd.JPG

Ngày 15/4/2016, tổ chức Trò chơi dân gian, Hội chợ ẩm thực tại UBND phường Bình Đa diễn ra các hoạt động: các trò chơi dân gian: nhảy bao bố, kéo co, đội mâm ngũ quả, lựa đậu .., tổ chức viết thư pháp, phố Ông Đồ, Hội chợ ẩm thực với 30 gian hàng ẩm thực đến từ các cơ sở Đoàn 30 phường, xã thu hút hơn 500 lượt ĐVTN tham gia.

Đoàn trường TNCS Hùng Vương phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường long trọng tổ chức lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương. Phần lễ được diễn ra trang nghiêm với các nghi thức truyền thống dân tộc như: Khai trống, dâng lễ vật, dâng hương hoa, diễn văn Giỗ Tổ Hùng Vương ôn truyền thống “Con rồng Cháu tiên, con cháu Vua Hùng”.

Giỗ Tổ Hùng Vương từ rất lâu đã trở thành ngày Giỗ trọng đại của cả dân tộc và in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Qua đây, giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Ngân Lê