KỸ NĂNG THANH NIÊN
Long Khánh: Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “Thành phố tôi yêu” năm 2023
Cập nhật 29/08/2023 17:46
   Sáng 19/8, Thành Đoàn Long Khánh phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Thành phố Tôi yêu” năm 2023 tại hội trường Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố Long Khánh. Cuộc thi còn có sự đồng hành của Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký thành phố Long Khánh.

Đại biểu tham dự vòng chung kết hội thi có ông Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Hoàng Thanh Tùng - Bí thư Thành đoàn Long Khánh; Giảng viên Anh văn Trung tâm Hội Việt Mỹ (VUS) và trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký, thành phố Long Khánh; cùng các thầy cô giáo và các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ loại tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Cuộc thi chính thức phát động từ tháng 5/2023 đã thu hút hơn 80 thí sinh tham gia dự thi. Trải qua Vòng sơ loại, tham dự vòng chung kết hội thi có 20 thí sinh xuất sắc nhất tại 02 bảng Tiểu học và Trung học cơ sở. Tại vòng chung kết cuộc thi, các thí sinh tham gia 02 phần thi gồm: Phần 1 thi hùng biện với chủ đề giới thiệu về thành phố Long Khánh; Phần 2 thi hùng biện theo đề tài bốc thăm của Ban tổ chức.

Kết quả cuộc thi, tại bảng học sinh Tiểu học, Ban tổ chức trao giải Nhất cho em Nguyễn Trần Gia Huy – Học sinh lớp 4/5, trường TH Kim Đồng; Giải Nhì trao cho em Nguyễn Ngọc Đăng Khôi – Học sinh lớp 5/2, trường TH Long Khánh; tại bảng học sinh Trung học cơ sở giải nhất được trao cho em Nguyễn Ngọc An Nhiên – Học lớp 7/3 và giải Nhì trao cho em Nguyễn Ngọc Nam Anh – Học sinh lớp 9/8 đều là học sinh trường THCS Nguyễn Trãi.

Thông qua cuộc thi, nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, khơi dậy niềm đam mê về việc học tiếng Anh trong học sinh. Qua đó tìm kiếm phát hiện những học sinh có năng khiếu về ngoại ngữ, có tư duy và kỹ năng hội nhập tốt làm nòng cốt cho các hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội trong quá trình đẩy mạnh hội nhập quốc tế cho học sinh.

Thành đoàn Long Khánh