LÀM THEO LỜI BÁC
​Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” với nhiều hoạt động ý nghĩa
Cập nhật 18/08/2023 02:16

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ” năm 2023 tại Khu Di tích lịch sử Căn cứ khu uỷ miền Đông Nam Bộ (chiến khu D), huyện Vĩnh Cửu và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế và thanh niên hoàn lương.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đoàn đại biểu gồm các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đoàn Thanh niên Công an tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia Chiến khu D, Đền thờ liệt sĩ Mã Đà, Nhà bia Ban an ninh Trung ương cục và thắp hương tại các phần mộ Liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

1.jpg
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh dâng hương, dâng hoa, thắp hương các phần mộ liệt sỹ

Trước anh linh các Liệt sỹ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh nguyện giữ gìn và phát huy ngọn lửa cách mạng, truyền thống anh hùng, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện theo “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, đoàn kết thống nhất, thi đua lập nhiều thành tích, chiến công mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhân dân giao phó, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, TTATXH trên địa bàn tỉnh, xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; nguyện đem hết sức mình xây dựng Công an Đồng Nai ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Cũng trong chương trình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng tổ chức trao tặng 120 phần quà (nhu yếu phẩm) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế và thanh niên hoàn lương trên địa bàn xã Tân An và Tân Bình huyện Vĩnh Cửu với tổng giá trị các phần quà là gần 40 triệu đồng.

2.jpg
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao tặng quà
cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Nguyễn Xuân Hiếu - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, chia sẻ: “Hành trình tìm về địa chỉ đỏ là một hoạt động thường niên của Tuổi trẻ Công an Đồng Nai, với mong muốn khơi dậy cho đoàn viên thanh niên lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đức anh dũng, hy sinh. Đây chính là động lực để mỗi đoàn viên, thanh niên Công an tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Các hoạt động cũng là một chương trình ý nghĩa nhằm tăng cường trải nghiệm, học các bài học lịch sử qua di tích lịch sử để thế hệ trẻ thêm hiểu, trân trọng truyền thống đấu tranh oai hùng của thế hệ cha anh. Từ đó góp phần gìn giữ và phát huy hiệu quả các di tích cách mạng, bồi đắp tình yêu nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay./.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh