LÀM THEO LỜI BÁC
Định Quán, Tân Phú: Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ - nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).
Cập nhật 31/07/2023 14:29
    Tối ngày 26 và 27/7/2023, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), các huyện, thành Đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện.

​​    Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ. Hàng nghìn ngọn nến đã được thắp sáng lên trong không khí linh thiêng, nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến xương máu, hy sinh anh dũng của bao thế hệ cha anh đi trước vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân.
   *Huyện đoàn Định Quán
   Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí Thư huyện ủy – CT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu – Thường  vụ Huyện ủy – Phó CT UBND huyện, đồng chí Dương Thị Kim Phú – Huyện ủy viên – Phó CT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Hoàng Xuân Mẫn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc – Huyện ủy viên – Bí Thư Huyện đoàn; Trung tá Trần Quang Phúc - chính trị viên Ban CHQS huyện; đồng chí Ngô Đăng Thành – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Cùng với hơn 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà.
z4552766991352_f7d0b0beea10160a55585d74e7c5571e.jpg
Hình Huyện đoàn Tân Phú tại buổi Lễ thắp nến tri ân.

*Huyện đoàn Tân Phú

Dự buổi Lễ có các đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Đinh Văn Án - Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, đ/c Trần Huỳnh Thùy An – Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện, đ/c Phan Thế Công - HUV, Bí thư Huyện đoàn, đ/c Nguyễn Thị Nhung - Phó Phòng GD&ĐT huyện, đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí trong BTV, BCH Huyện đoàn cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

hình 4.jpg
Hình. Huyện đoàn Định Quán thắp nến tại phần mộ liệt sĩ.

Đại diện tuổi trẻ các huyện, thành Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao trời biển của các anh hùng, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên sẽ quyết tâm rèn luyện, xây dựng lý tưởng cao đẹp, hoài bão lớn để đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển, sẵn sàng xung kích, tình nguyện, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong bất kỳ lĩnh vực nào, sẵn sàng chiến đấu khi Tổ quốc cần; viết tiếp bản anh hùng ca về dân tộc Việt Nam, anh hùng bất khuất trong đấu tranh, năng động sáng tạo bản lĩnh, thân thiện trong dựng xây đất nước.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ tỉnh nhà vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ hàng năm và cũng là hoạt động nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh, từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BTG Tổng hợp