KỸ NĂNG THANH NIÊN
Thống Nhất: 62 chiến sỹ nhí xuất sắc hoàn thành khóa huấn luyện “học kỳ trong quân đội” năm 2023
Cập nhật 17/07/2023 08:52
    Ngày 15/7/2023, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Thống Nhất, Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Ban Chỉ huy Quân sự Huyện tổ chức Lễ bế mạc Chương trình “Học kỳ trong quân đội” huyện Thống Nhất năm 2023.
Hinh 1.jpg

Hình 1: Bế mạc Chương trình HKQĐ năm 2023

Tham dự chương trình, có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Việt - Trợ lý quần chúng Sư đoàn 302; Trung uý Nguyễn Phương Thiện - Trợ lý quần chúng Trung đoàn 88; đồng chí Trung tá Mai Văn Toàn - Phó CHT Ban CHQS huyện; đồng chí Phan Thị Thanh Tuyền - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Thuận – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí Thư huyện đoàn; ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo văn phòng HU, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện các đồng chí cán bộ khung, điều phối viên và các học viên đã hoàn thành khoá huấn luyện Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023.

Trong 6 ngày “Học kỳ trong quân đội”, các chiến sĩ nhí đã được giới thiệu về hoạt động đơn vị theo 11 chế độ trong ngày; cách sắp xếp nội vụ, vệ sinh theo đội hình tiểu đội; các hoạt động Giáo dục truyền thống Quân đội; huấn luyện điều lệnh, đội ngũ, quản lý bộ đội; tìm hiểu về kích thước, cấu tạo, cách sử dụng bếp Hoàng Cầm; cách mắc tăng võng, màn; giới thiệu các tư thế bắn AK,. Đặc biệt, các học viên đã được tham gia các chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng sống “Kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng bơi, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu các tình huống tai nạn thương tích ở trẻ em.”, “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội và phòng chống bạo lực học đường “giáo dục kỹ năng sống với chuyên đề lòng biết ơn – sống có trách nhiệm”; tham gia các Chương trình “Xây dựng tình bạn đẹp, “Món quà yêu thương cho gia đình”, “Thư gửi gia đình”, “Bài học yêu thương”, “Đêm sự thật” và “Đêm sinh hoạt lửa trại”; được Tham quan tại Trường sĩ quan lục Quân 2, Bảo tàng Đồng Nai.

Hình 3.jpg

Hình 3: trao bảng tượng trưng và hoa cho Trung đoàn 88.

Thông qua các hoạt động, đã tạo sân chơi bổ ích, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, đồng thời giúp các em rèn luyện, hình thành tác phong nhanh nhẹn, tinh thần kỷ luật, đoàn kết, sống có tình cảm và trách nhiệm hơn. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023 cho các học viên và để bày tỏ sự cảm ơn đối với những quan tâm, hỗ trợ của đơn vị dành cho chương trình BTC đã đóng góp một phần vật lực vào công trình nhà “Nghĩa tình dân quân” do Trung đoàn bộ binh 88 đang triển khai.

Văn Thắng