THEO DẤU CHÂN BÁC
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tham quan địa chỉ đỏ tại tỉnh Bến Tre
Cập nhật 26/06/2023 09:21
    Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng năm 2023, đồng thời nhằm nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam, sáng ngày 24/6/2023, Ban Thường vụ Đoàn khối đã phối hợp cùng Hội cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2023” – tham quan địa chỉ đỏ tại Khu di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam và đường Hồ Chí Minh trên biển (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) và di tich Đồng Khởi với gần 50 đại biểu là đoàn viên, thanh niên cán bộ đoàn giỏi, là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và thanh niên sáng tạo khối doanh nghiệp tỉnh năm 2023 cùng các đồng chí lãnh đạo các ban đảng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và Đảng ủy Khối các cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.

z4475238676341_6213467d0efd067a4161ca73ce3ca4a5.jpg
Hình. Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam và đường Hồ Chí Minh trên biển (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre)
z4475238698478_9b48a82a2e043ca68eb0444bdf15f4d5.jpg
Hình. Đoàn đại biểu dâng hương tại Khu di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam và đường Hồ Chí Minh trên biển (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre)

Khu di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam và đường Hồ Chí Minh trên biển là con đường nối liền giữa hậu phương lớn miền Bắc với các chiến trường miền Nam, đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa của miền Tây Nam bộ, là địa bàn mà tuyến đường Trường Sơn trên bộ chưa vươn tới được để kịp thời vận chuyển chi viện vũ khí, trang bị cho lực lượng vũ trang, góp phần nâng cao khả năng chiến đấu của quân và dân trong cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

Di tích Đồng Khởi chính là địa điểm diễn ra các các cuộc nổi dậy lớn của quân và dân miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, là nơi nuôi giấu nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước lãnh đạo sự nghiệp cách mạng giành thắng lợi.

Tham quan địa chỉ đỏ chính là hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng quan trọng luôn được Ban Thường vụ Đoàn Khối quan tâm và tổ chức thường xuyên để đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử hào hùng, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng chính là dịp để bản thân đoàn viên thanh niên ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP