KỸ NĂNG THANH NIÊN
Trảng Bom: tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn – hội năm 2023
Cập nhật 19/06/2023 18:52
   Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội. Sáng này 15/6/2023 BTV Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Huyện Trảng Bom tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội và chủ nghĩa yêu nước năm 2023. Thời gian tập huấn trong 03 ngày từ ngày 15 đến 17/6/2023.
     Tham gia lớp tập huấn có 120 anh, chị là Bí thư, Phó Bí thư và đoàn viên thanh niên tôn giáo dân tộc trên địa bàn huyện Trảng Bom. Qua 03 ngày tập huấn, các cán bộ Đoàn – Hội và đoàn viên thanh niên được trao đổi, thực hành với những nội dung như:
   - Chủ nghĩa yêu nước với nội dung giới thiệu tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” do đồng chí Chu Thị Mây, UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc TTBDCT huyện giảng dạy.
Hình 2-Quang cảnh tập huấn.jpg
Hình . Quang cảnh lớp tập huấn.
   - Nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, các chương trình và hoạt động của Đoàn do Lãnh đạo Huyện đoàn trình bày.
  - Chuyển đổi số đối với hoạt động Đoàn và Ứng dụng CNTT trong hoạt động Đoàn, Hội do đồng chí Nguyễn Minh Hoàng Hải, Phó Trưởng khoa Công tác Đội, Trường Đoàn Lý Tự Trọng giảng dạy.
Hình 1- Đồng chí Chu Thị Mây- UV.BTV- Trưởng Ban Tuyên Giáo HU- Giám đốc TT.BDCT huyện phát biểu khai mạc.jpg
Hình. Đồng chí Chu Thị Mây - Trưởng BanTuyên giáo Huyện uỷ phát biểu khai mạc lớp học.
    Thông qua thời gian tập huấn, nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững, sử dụng thành thạo một số ứng dụng của chuyển đổi số như VNeID, My Aloha… để thực hiện tuyên truyền các hoạt động chuyển đổi số cộng đồng tại địa phương. Tại lớp tập huấn các học viên đã được hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cách tạo cuộc thi trực tuyến, điểm danh trực tuyến bằng quét mã QR và điểm danh bằng khuôn mặt, cách tạo Infographic…. Cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến các ứng dụng.
     Trong thời gian tới, Huyện đoàn Trảng Bom sẽ tiếp tục triển khai, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, hướng dẫn, xác định lộ trình, mô hình chuyển đổi số, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện để hướng tới chủ đề năm 2023 là “NĂM CHUYỂN ĐỔI SỐ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN”.

Ngọc Phượng- Trảng Bom