CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Trảng Bom: lễ ra quân thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và chương trình "đổi rác lấy quà" năm 2023
Cập nhật 06/06/2023 07:38
     Vào sáng ngày 04/6/2023, tại xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom; Huyện đoàn phối hợp UBND huyện, MTTQ, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức điểm Lễ ra quân thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và chương trình "Đổi rác lấy quà" năm 2023. Theo kế hoạch, Chương trình được tổ chức đồng loạt tại 17 xã, thị trấn trong ngày hôm nay.
Hình 1 ra mắt Ban chỉ huy Chiến dịch TNTN hè.jpg
HÌnh. Ra mắt Ban chủ huy chiến dịch TNTN hè.
  Tham dự Chương trình có đồng chí Lê Ngọc Tiên - UV.BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Trường Sĩ quan Lục quân 2 và 300 đoàn viên thanh niên huyện.
     Tại chương trình, BTV Huyện đoàn đã ra quân Chiến dịch TNTN hè năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi: ta mắt Câu lạc bộ Nhảy hiện đại; trao tặng Công trình thanh niên thực hiện trang trí, tu sửa tường tranh bích họa đường 30/4, thị trấn Trảng Bom; ra mắt các đội hình và Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Trảng Bom năm 2023; ra quân diễu hành tuyên truyền phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; ra quân đồng loạt toàn huyện chương trình “Đổi rác lấy quà” thu đổi chất thải lấy quà tặng; tổ chức cuộc thi tái chế “Sức sống mới từ phế thải”; cắt tóc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Tây Hòa; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức cho các hộ gia đình, cá nhân ký cam kết thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử (App) VNeID, đăng ký tài khoản định danh mức độ 1, 2; cài đặt và chuyển đổi sim của VNPT – Vinaphone.
Hình 3- ra quân các đội hình Chiến dịch TNTN hè nă 2023.jpg
Hình. Ra quan chiến dịch TNTN hè.
      Chương trình đã thu hút được chú ý, hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của người dân trên địa bàn huyện. Khuyến khích người dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác thải bừa bãi; tăng số lượng người đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2...Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Trảng Bom trong tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng của Đoàn nhằm góp phần xây dựng huyện Trảng Bom phát triểu giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Phượng – Trảng Bom