Thanh niên & cuộc sống
Thủ lĩnh Thanh niên đạt giải thưởng 26/3
Cập nhật 21/03/2016 16:18

Hàng năm, vào mỗi dịp 26/3 Trung ương Đoàn tổ chức trao tặng “Giải thưởng 26/3” cho những Bí thư Đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, tuổi đời không quá 35 và phải có sáng kiến, ý tưởng ứng dụng hiệu quả vào thực tế. Đây là giải thưởng do báo Tiền Phong trao tặng. Và năm nay, tỉnh Đồng Nai có đạị biểu vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này đó anh Trần Nhật Quang, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, Đoàn khối Doanh nghiệp.

hinh 3Anh Quang (bên phải) tặng 02 bộ đàm ICOM và 10 tủ thuốc cho Ngư dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.jpg
Trần Nhật Quang (bên phải) tặng 02 bộ đàm ICOM và 10 tủ thuốc cho Ngư dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam trong chương trình “Chung sức trẻ cùng ngư dân bám biển năm 2015”

Hiện công tác tại vị trí trợ lý Kế hoạch tổng hợp, Bí thư Đoàn cơ sở, Anh Nhật Quang luôn sáng tạo, gương mẫu, đi đầu trong công việc, công tác Đoàn và hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, đồng thời cũng là Đoàn viên được đồng chí, đồng nghiệp tin yêu.

Trong công tác đoàn thể, Nhật Quang thường xuyên tham mưu cho Ban Giám đốc tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: Hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; ngày hội hiến máu tình nguyện, cá nhân cũng đã nhiều lần tham gia (từ năm 2013 đến nay đã có 2,837 lượt đăng ký và đã hiến tặng được 2,535 đơn vị máu); các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường; tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, giáo dục sức khỏe thông qua các buổi chào cờ đầu tuần. Đặc biệt, Anh Quang là người vận động và tổ chức cho ĐVTN thực hiện các công trình thanh niên, hoạt động xã hội, tiêu biểu như: Vận động Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hoạt động sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong năm 2015 đã có 123 sáng kiến kỹ thuật và 392 cải tiến, nhận diện loại bỏ các lãng phí trong sản xuất. Qua đó góp phần giảm chi phí đầu tư thiết bị, tăng năng suất lao động và đã tiết kiệm chi phí sản xuất hơn 31,5 tỷ đồng, tăng 146% so với năm 2014 (12,8 tỷ đồng). Trong đó phải kể đến 04 công trình thanh niên thiết thực tại tỉnh Quảng Nam như: thực hiện 02 Hệ thống xử lý nước sạch cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Gari, huyện Tây Giang và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Trà Nú, huyện Bắc Trà My, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam thực hiện chương trình “Chung sức cùng ngư dân bám biển” tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành, trong chương trình Đoàn cơ sở Thaco tặng cho ngư dân 02 giàn máy Icom và 10 tủ thuốc với tổng chi phí hơn 80 triệu đồng. Phối hợp với Huyện đoàn Đông Giang xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê”, ủng hộ 60 triệu đồng hỗ trợ 2 xã miền núi của huyện là Jơ Ngây và Zà Hung lắp đặt 4km đường điện chiếu sáng. Trong năm 2015 tặng 33 nhà tình thương, tặng 26 giàn máy vi tính cho các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Quảng Nam. Thực hiện chương trình Xuân biên giới – Tết hải đảo: tặng 80 suất quà cho đồng bào nghèo xã Gary, Tây Giang, Quảng Nam với số tiền 50 triệu đồng dịp tết 2015 và năm 2016 tặng 200 xuất quà cho đồng bào nghèo xã Đăk Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền 100 triệu đồng. Nhận phụng dưỡng 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh những thành tích nổi bật trong công tác Đoàn, trong công tác chuyên môn anh Quang luôn chủ động tự tìm hiểu nâng cao kiến thức, ứng dụng cách làm mới để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ; kết quả 3 năm liên tục từ năm 2013 – 2015 anh Quang luôn xếp thi đua loại Giỏi, đạt nhiều bằng khen, giấy khen như: Bằng khen Tỉnh đoàn Đồng Nai về Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2013; Đạt thành tích xuất sắc công tác xây dựng, phát triển và củng cố tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ tỉnh Đồng Nai năm 2015; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2014; Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen Hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015. Đặc biệt năm 2016, anh Quang là đại biểu duy nhất của tỉnh Đồng Nai vinh dự được nhận Giải thưởng 26.3 cao quý của Trung ưong Đoàn. Đây chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để anh cống hiến và rèn luyện.

Minh Khuê