KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
Xuân Lộc tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2023
Cập nhật 31/03/2023 18:16
     Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm học 2022 - 2023; Kế hoạch phối hợp giữa Huyện đoàn với Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2023. Ngày 31/3/2023, Huyện đoàn Xuân Lộc phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Xuân Lộc, với 60 thí sinh - đại diện cho học sinh các khối: Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn huyện tham gia, được chia thành 3 bảng, theo các cấp học.

Hình 1. Thí sinh tham gia Hội thi.jpg

Hình 1. Thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ huyện năm 2023

Bảng A: Dành cho khối học sinh tiểu học (thi cá nhân) với nội dung thi về kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm. Sử dụng ngôn ngữ Scratch hoặc Python lập trình giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học (thời gian thi 90 phút).

Bảng B: Dành cho khối học sinh THCS (thi cá nhân) với nội dung thi về sử dụng ngôn ngữ lập trình bất kỳ như Free Pascal, DevC++, CodeBlock, Python... để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán thuộc chương trình THCS (thời gian thi 120 phút).

Bảng D2: Dành cho khối học sinh THCS (thi cá nhân hoặc nhóm học sinh) với nội dung thi về sản phẩm sáng tạo bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp. Mỗi đội có tối đa 2 thành viên, có thể có giáo viên hướng dẫn. Sản phẩm sáng tạo dự thi chưa từng đạt giải các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, quốc tế.

Hình 2. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh.jpg

Hội thi là cơ hội để các em học sinh có điều kiện phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí. Các nhà trường sẽ có thêm kinh nghiệm trong tổ chức giảng dạy và học tập môn Tin học.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải và lựa chọn những học sinh xuất sắc, xứng đáng đại diện cho học sinh huyện Xuân Lộc tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Nai trong thời gian sắp tới.

Quang Thắng XL