THI ĐUA YÊU NƯỚC
Tỉnh đoàn Đồng Nai phát động “Ngày cao điểm Chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2023
Cập nhật 12/03/2023 13:17
   Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) bằng rất nhiều hoạt động, công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức phát động ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” trong Tháng thanh niên năm 2023.

Sáng ngày 12/3/2023, tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thể thao – Học tập cộng đồng xã Bàu cạn, huyện Long Thành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình phát động ra quân hưởng ứng “Ngày cao điểm Chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2023 với nhiều hoạt động được triển khai: Trao tặng nguồn lực đến xã Bàu Cạn gồm 200 lá cờ Tổ quốc, 10 thùng rác hỗ trợ người dân phân loại rác sinh hoạt tại nguồn; ra quân thực hiện Công trình thanh niên trồng 500 cây xanh dọc các tuyến đường trên địa bàn xã Bàu Cạn; ra quân làm mới, vệ sinh đường giao thông nông thôn, tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh nơi công cộng trên địa bàn xã Bàu Cạn; đội hình tri thức trẻ tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp với chuyên đề: Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VIETGAP); hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho thanh niên nông thôn.

Hình. Đ/c Nguyễn Hiêu Trung phát biểu tại lễ ra quân
Hình. xã Túc Trưng huyện Định Quán ra quân tháng thanh niên

Theo đó, 100% các huyện, thành đoàn đồng loạt hưởng ứng ra quân thực hiện các công trình thanh niên, phần việc chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh, hiện đại.

Chương trình đã đã được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai và nâng cao hiệu quả thông qua các hoạt động cụ thể như: “Con đường bích họa”, “Vườn cây thanh niên”, “Đường hoa thanh niên”, “Bể thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh", “Nói không với rác thải nhựa", “Biến điểm đen rác thải thành vườn hoa”; đẩy mạnh phong trào thanh niên phát triển kinh tế, lập nghiệp thông qua nhiều chương trình, mô hình, cách làm hiệu quả đã thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần đó, những năm qua, Tuổi trẻ Đồng Nai đã tích cực tham gia thực hiện nhiều công trình thiết thực, phần việc cụ thể mang ý nghĩa cộng đồng cao gắn với thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Đồng Nai tham gia xây dựng nông thôn mới” và Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Lê Nguyễn Minh Trí