BÚT XANH
Sinh hoạt Câu lạc bộ về “Giá trị thời đại của Bản Tuyên ngôn độc lập”
Cập nhật 13/09/2022 18:48

Sáng ngày 13/9, CLB Lý luận trẻ huyện Vĩnh Cửu tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III/2022, chủ đề “Giá trị thời đại của Bản Tuyên ngôn độc lập” tại Hội trường Khối Vận với sự tham gia của 12 đồng chí thành viên Câu lạc bộ.

z3717711802728_ee2eae490e9655577f6a9b651be36279.jpg
CLB Lý luận trẻ huyện Vĩnh Cửu tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III/2022

Đây là hoạt động thường kỳ được tổ chức hàng quý của Câu lạc bộ. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Thủy Thủy Tiên – Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện đã báo cáo những nội dung chính của Bản Tuyên ngôn Độc lập. Đây được coi là Bản Tuyên ngôn độc lập thứ ba của nước ta sau Nam Quốc Sơn Hà và Bình Ngô Đại cáo, cho đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Các đồng chí thành viên Câu lạc bộ tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh các nội dung như: Hoàn cảnh ra đời của Bản Tuyên ngôn độc lập, những giá trị của Bản Tuyên ngôn Độc lập nhất là những giá trị nhân quyền, dân quyền, khẳng định vị thế, vai trò của cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới, đánh mốc son vàng trong lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Qua đó càng thấy rõ được sự tài tình, khéo léo và vai trò to lớncủa Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình thành lập và lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Đợt sinh hoạt thực sự là một hoạt động ý nghĩa, trang bị cho thành viên CLB những thông tin lý luận chính trị, thực tiễn mang tính thời sự trong và ngoài nước, về vai trò của Đảng, Bác Hồ và những vị lãnh tụ của Đảng trong quá trình thành lập và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, góp phần xây dựng CLB ngày càng đoàn kết, vững mạnh hơn.

Hà Giang