ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Hàng trăm ngàn học sinh Đồng Nai dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023
Cập nhật 05/09/2022 15:55

Sáng 5-9, cùng với hơn 23 triệu học sinh trên cả nước, hàng trăm ngàn học sinh các cấp tại Đồng Nai cũng chính thức bước vào năm học mới 2022-2023. Hòa chung không khí vui tươi, nhộn nhịp ngày đầu năm học, Ban Bí thư Trung ương Đoàn – Hội đồng Đội Trung ương đã đến dự Lễ khai giảng và phát động chương trình năm học mới, năm học 2022 – 2023 tại trường TH Nguyễn An Ninh và trao quà trung thu cho các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Sáng 5-9, tại trường TH Nguyễn An Ninh, thành phố Biên Hòa đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng và phát động chương trình năm học 2022 – 2023. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Lê Anh Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương; đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh,…đồng chí Nguyễn Duy Tân, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Lưu Thị Hằng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tào thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo An, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Đảng bộ phường Tân Mai. Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hoà, phường Tân Mai; Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường, các anh chị phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Đặc biệt, có sự tham dự của 1.000 em học sinh trường TH  Nguyễn An Ninh.

_MG_4832.JPG
Nghi thức chào mừng các em học sinh lớp 1 tại Lễ Khai giảng, chào năm học mới tại trường TH Nguyễn An Ninh, thành phố Biên Hòa.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục giữ gìn và phát huy những kết quả đạt được. Đồng thời, đồng chí bày tỏ sự mong muốn, kỳ vọng đối với Liên đội trường TH Nguyễn An Ninh nói riêng và các cấp bộ Đội trong toàn tỉnh nói chung trong việc phát huy vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh đối với việc chăm lo, hỗ trợ và giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh. Đặc biệt, cần chú trọng triển khai và nhân rộng các mô hình trải nghiệm, sáng tạo cho đội viên, nhi đồng; tập trung tham mưu tổ chức Đoàn tiếp tục đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, thành viên câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em các cấp; tham mưu triển khai có hiệu quả Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2023 - 2027”; tăng cường các giải pháp trang bị kỹ năng thực hành xã hội và kỹ năng phòng, chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.

_MG_4955.JPG
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu phát động chương trình năm học mới tại Lễ Khai giảng

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 01 bộ trống Đội, 500 Khăn quàng đỏ và dành tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; bên cạnh đó, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai cũng đã gửi 30 phần quà đến các em thiếu nhi vượt khó học tốt. Cũng trong buổi lễ, Hội đồng Đội thành phố Biên Hoà đã dành tặng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Biên Hoà”, mỗi suất 500 nghìn đồng cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Nguyễn An Ninh.

_MG_5348.JPG
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang trao các phần quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai

Sau buổi lễ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng Hội đồng Đội tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai nhân dịp Tết Trung thu với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”. Tại đây, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 200 phần quà gồm bánh trung, nước ngọt và sữa cho các em học sinh, thiếu nhi với mong muốn đem đến cho các em một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp.

Phương Thanh