TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2022) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027. - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Tài xế "Huy búp bê" ở TP.HCM giảm 25 kg để bắt trộm cắp, móc túi
Cập nhật 31/08/2022 16:09
Gần 5 năm lái xe buýt, anh Lê Xuân Huy đã hơn 20 lần tham gia bắt kẻ trộm cắp, móc túi. Mỗi dịp đặc biệt, anh còn mua hoa, quà tặng cho những vị khách của mình.
Bước lên xe buýt số 86 (tuyến Công viên 23-9 - Nhà Bè) của tài xế Lê Xuân Huy, phóng viên ấn tượng khi nhìn loạt bằng khen do Công an TP.HCM và Công ty Vận tải trao tặng vì thành tích chống trả nhóm cướp, bảo vệ tài sản cho người dân.


 
Trong gần 5 năm lái xe tại TP.HCM, vị tài xế quê An Giang được nhiều hành khách và đồng nghiệp mệnh danh “người hùng” khi có hơn 20 lần tham gia bắt kẻ gian móc túi, cướp giật trên xe.
Anh còn có một biệt danh khác là “Huy búp bê” vì thường mua đồ chơi, móc khóa và hoa để tặng khách mỗi dịp đặc biệt như ngày 8/3 hay 1/6. Trên xe của anh treo những hộp nhỏ đựng kẹo cho mọi người, và cả tiền lẻ để giúp những vị khách khi họ cần.
Anh Huy bắt đầu làm tài xế xe buýt từ giữa năm 2017. Trước đó, anh là nhân viên làm việc tại ngân hàng ở An Giang. Gặp biến cố gia đình, anh bỏ việc ở quê, có thời gian xin làm công nhân rồi cuối cùng gắn với công việc lái xe hiện tại. Suốt nhiều năm nay, anh thường tự bỏ tiền túi mua bánh kẹo, hoa và những món đồ chơi nhỏ tặng những vị khách đi xe.
Vị tài xế nói rằng giai đoạn khủng hoảng, anh từng nghĩ đến những điều tiêu cực vì không tìm được ý nghĩa của cuộc sống. Việc tặng quà cho hành khách, nhìn thấy nụ cười của họ đã giúp anh hạnh phúc hơn nhiều.
Dịp 8/3 năm nay, anh Huy chi khoảng 7 triệu đồng để mua 300 bông hồng cùng chocolate, móc khóa, gương mini… tặng những hành hành khách nữ. Với giá vé 3.000-5.000 đồng/lượt, khách đi xe buýt được khuyến khích trả bằng tiền lẻ. Tuy nhiên, thấy một số khách không có tiền lẻ hoặc quên mang tiền, anh Huy thường chuẩn bị sẵn để giúp khi có người cần.
Anh Huy tâm sự khi mới làm tài xế, anh nặng tới 96 kg. Đặc thù công việc lái xe chỉ ngồi một chỗ càng khiến anh dễ phát tướng.
“Có lần, nhìn thấy kẻ móc túi chạy khỏi xe, tôi rượt theo nhưng không được vì thân hình quá nặng nề, bụng vướng vào vô lăng. Tức quá, tôi quyết tâm phải giảm cân để đuổi theo kẻ xấu. Một thời gian sau, tôi giảm được 14 kg, khiến đồng nghiệp rất kinh ngạc”, vị tài xế nhớ lại.
Để giảm cân, anh Huy chỉ ăn một bữa/ngày, mang theo dụng cụ thể dục lên xe để tập mỗi khi có thời gian nghỉ. Đến hiện tại, anh đã giảm được 25 kg, cơ thể gọn gàng và nhanh nhẹn hơn trước. Nhiều hành khách gặp lại sau thời gian giãn cách thậm chí không nhận ra anh. Nói về những lần bắt kẻ móc túi, cướp giật trên xe buýt, anh Huy nói rằng bản thân không cố làm người hùng, chỉ đơn giản đó là trách nhiệm với những vị khách đi xe của mình.
Theo: Zing.vn
CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập