TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2022) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027. - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
BÚT XANH
Phát huy tính gương mẫu, tích cực tham gia của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp
Cập nhật 25/08/2022 06:57

Đảng ta luôn khẳng định: "Chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng". Thực tiễn quá trình lãnh đạo của Đảng hơn 90 năm qua đã chứng minh, nhờ có chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh dẫn đường, cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành lại độc lập dân tộc và đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo nghĩa thông thường, nền tảng là bộ phận vững chắc, cốt lõi mà các bộ phận khác dựa trên đó tồn tại và phát triển. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống trong toàn Đoàn, khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần chủ động, đoàn kết, sáng tạo để mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên là những chiến sĩ xung kích tham gia công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái, thù địch, nhất là phát huy tính gương mẫu, tích cực tham gia của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ báo cáo viên của Đoàn.

z3723376407055_9c407840d456aa6aa2519510942ad40f.jpg
Báo cáo viên, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Long - Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ chuyên đề đến các đồng chí cán bộ Đoàn

Ngày 25/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chuyên đề phương pháp phòng chống âm mưu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng do Báo cáo viên, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Long - Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ đến gần 200 cán bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh.

Tại chương trình, đồng chí đã chỉ ra nhiệm vụ hàng đầu, vừa cấp bách, trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của các cấp bộ Đoàn. Đây là nội dung cơ bản của công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, là nhiệm vụ sống còn, quyết định sự thành công của cách mạng nước ta nói chung, là công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và là lực lượng nòng cốt của nhiệm vụ trên.

Thanh Quang