HỘI LHTN VIỆT NAM
​RA QUÂN “CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN KỲ NGHỈ HỒNG” VÀ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT NĂM 2022
Cập nhật 14/08/2022 10:53

Nhằm nâng cao ý thức của người dân đối với việc phòng, chống sốt xuất huyết. Tăng cường sự chỉ đạo của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, huy động sự tham gia của cộng đồng trong phòng, chống sốt xuất huyết. Tạo ra phong trào thường xuyên, triệt để và toàn diện đến tận cộng đồng về kiến thức cơ bản bệnh sốt xuất huyết và vận động người dân thực hiện diệt lăng quăng, muỗi tại nhà mình.

_MG_3799.JPG
Đ/c Nguyễn Hiếu Trung - UVBTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn phát động ra quân chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết
trên địa bàn tỉnh tại xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu

Sáng ngày 14/8/2022, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và phát động ra quân chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tại xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu.

_MG_3860.JPG
Đoàn viên thanh niên ra quân khai thông cống rãnh, phát quang bui rậm phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã Hiếu Liêm

Tại buổi lễ phát động Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kêu gọi cộng đồng cùng hành động phòng chống sốt xuất huyết với những việc làm thiết thực, biện pháp hữu hiệu như vệ sinh môi trường khu dân cư, diệt muỗi, bọ gậy loăng quăng, thường xuyên súc rửa dụng cụ chứa nước tại gia đình, hủy bỏ các vật phế thải xung quanh nhà, ngủ trong màn ngay cả vào ban ngày, khi có biểu hiện nghi mắc sốt xuất huyết, đến ngay cơ sở y tế. Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về biện pháp phòng bệnh, phát động các đợt ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực tập trung đông dân cư.

_MG_3876.JPG
Chi đoàn Công ty điện lực Đồng Nai sửa chữa và thay mới bóng điện tại địa bàn xã Hiếu Liêm - Vĩnh Cửu

Sau lễ phát động, 04 đội hình “Kỳ nghĩ hồng” đã đến các hộ gia đình trong xã để tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, ra quân dọn dẹp, vệ sinh, phát quan bụi rậm tại các tuyến đường trên địa bàn huyện; tổ chức tư vấn sức khỏe hậu Covid-19, phát thuốc miễn phí cho trên 200 người dân; sửa chữa, thay thế hệ thống chiếu sáng 01 tuyến đường chiều dài 2km (45 bóng đèn).

z3642124811829_daa6682b714b8b4ac16f4cac8d67b1b2.jpg    z3642124890379_36591bc41d8cbfab865531a4b6d13ebc.jpg
Phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho bà con nhân dân, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân

Hiếu Trung