HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Chiến dịch đồng loạt ra quân phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Cập nhật 13/08/2022 12:53

Sáng ngày 13/8/2022, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã phối hợp cùng với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương đồng loạt ra quân phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết với tinh thần “Quyết liệt - thực chất, rốt ráo”.

z3640484551872_4cdf79eaedbb77ffa4986d4c56e2d005.jpg
Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã phối hợp cùng với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương đồng loạt ra quân
phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Các hoạt động phát tờ rơi, phát thanh di động, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết được thực hiện. Đồng thời tổ chức khai thông cống rảnh, phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường, san lấp các nơi ao tù, vũng nước đọng, không để tồn tại những vật chứa có nguy cơ đọng nước, diệt lăng quăng, diệt muỗi tại chính nơi ở, nơi làm việc, phun hóa chất diệt mầm bệnh.

Hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang bùng phát, Đồng Nai đã ghi nhận 16 trường hợp tử vong, trong đó 13 trường hợp là người lớn. Mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nguồn như: diệt lăng quăng, thường xuyên phát quang cây cối, vệ sinh nhà cửa, đường sá, đặc biệt phải mắc màn khi ngủ.