TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2022) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027. - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​10 năm sống trong ống cống, nuôi con thủ khoa Đại học Y
Cập nhật 06/07/2022 14:53
Nguyễn Hữu Tiến đỗ thủ khoa trường ĐH Y Hà Nội với số điểm 29,5 đã làm nhiều người thán phục. Nam thủ khoa này càng được chú ý hơn khi có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cha phải ngủ ở ống cống mới đủ tiền nuôi sống gia đình.
Để có tiền nuôi con ăn học, ông Định cha của Tiến đã không quản bất cứ việc gì từ xe ôm, bốc vác, sửa xe đạp đến công nhân ngoài công trường, lăn lộn ở đất Hà Nội. Xót xa hơn cả, người cha có con đỗ thủ khoa ĐH Y Hà Nội này đã từng có 10 năm sống phiêu bạt khắp nơi, từ công trường tạm bợ đến các trụ ATM, vỉa hè, và cuối cùng ông đã dọn về sống trong ống cống.


 
Ông Định cho biết: “Mỗi ngày tiền kiếm được vài chục, ngày nhiều thì hơn 100.000 đồng tôi chẳng dám thuê nhà trọ, ở lang thang bên ngoài, điện đóm cũng không có”.
Còn ông Định thì cho biết: “Bố mẹ nào chẳng hy sinh vì con cái, chỉ là con cái đi theo con đường nào thì bố mẹ hy sinh theo con đường đó”.
Theo: Yan News
CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập