TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2022) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027. - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
Thanh niên & cuộc sống
Trảng Bom: Nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi 2022
Cập nhật 08/06/2022 09:59
 

​       Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Nhằm đưa phong trào đọc sách, báo trở thành thành nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam trong thời kỳ mới nói chung và giúp cho các em đội viên đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu hội nhập; góp phần xây dựng xã hội học tập – một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ban Thường vụ Huyện đoàn Trảng Bom đã chỉ đạo triển khai đến các cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi phù hợp trong thực tế tại địa phương, đơn vị.

z3479615613225_0e99d924ec6e4ff1c7177486758c18a1.jpg
Trao giải 
cuộc thi sáng tác Video Clip giới thiệu sách Chủ đề Cuốn sách tôi yêu 

Đặc biệt, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức cuộc thi sáng tác Video Clip giới thiệu sách Chủ đề Cuốn sách tôi yêu từ ngày 20/4 đến ngày 05/5/2022. Cuộc thi được chia làm 03 bảng: khối Tiểu học, khối Trung học cơ sở; khối Trung học phổ thông. Mỗi tác phẩm dự thi dài là 01 Video Clip với định dạng video, ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, video clip phải có hình ảnh người dự thi, với các chủ đề sau: Tác phẩm văn học; Sách có nội dung về Bác Hồ; Sách có nội dung về tình thầy trò; Sách khoa học, đạo đức, kỹ năng sống; Những cuốn sách viết về các thế hệ anh hùng, về lịch sử đất nước, về tình yêu biển đảo quê hương, về những tấm gương tiêu biểu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước;  Những cuốn sách viết về sống khỏe, sống đẹp, phong cách sống, truyền động lực - phát triển bản thân, sách truyện, tiểu thuyết, sách khoa học công nghệ. Đồng thời nêu rõ cảm nhận mình tâm đắc, những thông điệp, ý nghĩa mà quyển sách mang đến cho cộng đồng, chia sẻ về sự ảnh hưởng của quyển sách đến bản thân.

z3479615613695_9c0288a65783d817955cdfb599277cf6.jpg
Trao giải cuộc thi sáng tác Video Clip giới thiệu sách Chủ đề Cuốn sách tôi yêu 

Cuộc thi đã thu hút trên 80 bài dự thi đến từ các bạn thanh thiếu nhi trong toàn huyện. Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên 02 trang fanpage do Huyện đoàn quản lý: Tuổi trẻ Trảng Bom và Hội đồng Đội huyện Trảng Bom thu hút  trên 20.000 lượt tương tác và tiếp cận. Kết quả, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 15 giải cho các tác phẩm có nội dung ý nghĩa.

Đây là hoạt động sẽ giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thêm niềm tin yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc; đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên về ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc. Qua đó định hướng và tạo động lực thúc đẩy sự hình thành nên lớp thanh niên thời kỳ mới “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại – xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.

Đồng thời khai thác có hiệu quả và phát triển nguồn vốn tri thức, văn hóa của con người và dân tộc Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa tri thức của nhân loại. Góp phần xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; chú trọng tới người dân ở vùng nông thôn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; cải thiện môi trường đọc; góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống văn minh, lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

HUYỆN ĐOÀN TRẢNG BOM

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập