HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Hội nghị góp ý chương trình khung bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ chỉ huy Đội
Cập nhật 19/05/2022 13:44

​         Ngày 18/5/2022 tại Trường đại học Đồng Nai Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị với cán bộ phụ trách thiếu nhi qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh góp ý Chương trình Khung bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ dành cho đội ngũ Chỉ huy Đội tỉnh Đồng Nai và xin ý kiến cán bộ phụ trách thiếu nhi để về dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X nhiệm kỳ (2022 – 2027).

Về góp ý dự thảo Chương trình bồi dưỡng, kỹ năng nghiệp vụ nhằm định hướng các phẩm chất, kỹ năng cốt lõi cho Chỉ huy Đội; thảo Chương trình bồi dưỡng, kỹ năng nghiệp vụ dành cho đội ngũ “Chỉ huy Đội tỉnh Đồng Nai” được thực hiện trên cơ sở khảo sát trong thiếu nhi, đội viên, Chỉ huy Đội, nhà trường và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội về những kỹ năng, nghiệp vụ cần có của lực lượng Chỉ huy Đội các cấp và tiếp thu, hiệu chỉnh ý kiến ngành giáo dục và thành viên Hội đồng Đội các cấp qua các thời kỳ, các chuyên gia đến nay Chương trình bồi dưỡng đã hoàn thiện bước đầu. qua đó tạo nền tảng xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Chỉ huy Đội tỉnh Đồng Nai để chương trình khung bồi dưỡng kỹ năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

z3426041955475_3ecc9e8a0469f926492177ae525b623c.jpg
 Đại biểu tham gia thảo luận, trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Về dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X nhiệm kỳ (2022 – 2027). Tại Hội nghị các đại biểu dự Hội nghị dành nhiều tâm huyết, tình cảm tập trung trí tuệ cùng nghiên cứu, phân tích, thảo luận và đóng góp trên 16 lượt ý kiến vào một số nội dung trọng tâm như: kết cấu; chủ đề; những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đoàn, Đội, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm; phương hướng, mục tiêu, các nhiệm vụ, giải pháp và các đột phá được nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị, kết quả việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, nhất là công tác chăm sóc, bảo vệ giáo dục thiếu niên nhi đồng là cấp thiết, cấp bách có ảnh hưởng trực tiếp công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thanh Tùng