Thanh niên & cuộc sống
Khát vọng tuổi trẻ - Văn hóa cách mạng
Cập nhật 17/05/2022 07:55

Ngày 14/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Cửu đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá TTTT huyện tổ chức liên tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022 với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”.

TCM 3.jpg          TCM4.jpg         TCM6.jpg

Liên hoan diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 15 đội thi đến từ đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện, đoàn cơ sở công ty Changshin Việt Nam, Khu bảo tổn TN-VH Đồng Nai, Trung tâm GDNN-GDTX huyện và 11 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng của Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Những tiết mục tham gia liên hoan được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang đậm bản sắc dân tộc với với các bài hát đi cùng tháng năm đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi một bạn trẻ cũng như đông đảo khán giả… Mỗi đội dự thi các thể loại: Đơn ca, song ca hoặc tam ca, tốp ca, ca múa hoặc múa. Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương, đất nước ,truyền thống Đoàn - Hội, các sự kiện, nhân vật lịch sử, tinh thần cách mạng kiên cường trong chiến đấu, lao động, sản xuất; khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ Vĩnh Cửu trong thời kỳ đổi mới...

Với chủ đề "Khát vọng tuổi trẻ" Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Vĩnh Cửu năm 2022 là một hoạt động thiết thực và hiệu quả trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ, khơi dậy niềm tự hào về một thời đấu tranh hào hùng của các thế hệ cha anh đã trải qua để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Qua đó, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường của dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời nêu bật vai trò xung kích, khát vọng đóng góp của tuổi trẻ trong xây dựng, bảo vệ quê huong đất nước, tạo phong trào Văn hóa – văn nghệ sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho đoàn viên thanh niên trên toàn huyện.

Hà Giang