HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Cập nhật 26/01/2022 16:10

​          Sáng ngày 21/01/2022 tại Hội trường khối vận, Huyện đoàn Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu niên huyện Định Quán năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí là UV.BCH, UV.BTV huyện đoàn; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc huyện và các anh chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở Hội trực thuộc, các anh chị giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Các đại biểu đã được xem video clip báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và chương trình công tác năm 2022. Báo cáo đã nêu các kết quả đạt được trên các mặt công tác như: công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống; kết quả thực hiện các phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, với thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; hoạt động hỗ trợ thanh niên hội nhập quốc tế; công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

a kiên.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Phó bí thư Tỉnh đoàn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Kiên phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đánh giá cao trong công tác đoàn huyện Định Quán trong năm 2021, đặc biệt năm 2021 Huyện đoàn Định Quán đã xuất sắc nhận 3 cờ thi đua trong phong trào công tác Đoàn – Hội – Đội. Bên cạnh đó thực hiện tôt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Minh Kiên cũng đề nghị BTV, BCH huyện đoàn tiếp tục phát huy hiệu quả các mặt công tác và tập trung thực hiện hiệu quả các hoạt động đoàn trên các lĩnh vực, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống các ngày lễ lớn của dân tộc, công tác tình hình tư tưởng thanh niên, các phong trào hành động cách mạng của đoàn, công tác xây dựng tổ chức đoàn, phát triển Đảng, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiềm kỳ 2022 - 2027.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Huyện Đoàn đã đạt được trong năm 2021 – năm rất khó khăn với tình hình dịch Covid diễn ra rất phức tạp. Ngoài ra, đồng chí Trần Hữu Hạnh đã chỉ đạo Huyện Đoàn cần phát huy hơn nữa, tập trung khắc phục những tiêu chí chưa tốt, chưa đạt được trong năm 2021. Tập trung hoàn thiện công tác nhân sự để chuẩn bị cho đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Hội nghị , Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ khởi động năm 2022 với chủ đề “ Xây dựng Đoàn mạnh về tổ chức” và phát động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027. Bên cạnh Lễ khởi Động, Ban Thường vụ huyện Đoàn cũng đã tổ chức cho 236 cơ sở đoàn trực thuộc đăng ký công trình, phần việc thanh niên năm 2022, đăng ký thực hiện Đoàn cơ sở “ 3 chủ động”, triển khai thực hiện chi đoàn " vững mạnh kiểu mẫu" năm 2022.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, tại hội nghị Ban Thường vụ huyện đoàn đã trao tặng cờ thi đua cho 01 đơn vị thuộc xã, thị trấn. Bên cạnh đó Ủy ban nhân dân huyện cũng khen tặng 31 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Huyện Đoàn