MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT
​Hoạt động chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021) của Huyện hội Thống Nhất
Cập nhật 19/10/2021 16:17

Hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10-2021, ngày 9/10/2021 ); Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thống Nhất tổ chức thăm tặng 100 phần quà  cho thanh niên công nhân, thanh niên nhà trọ ở ấp 9/4 xã Hưng Lộc, Chi đoàn công ty bảo vệ Sơn Long Hải, cơ sở sản xuất Hải Vân (xã Quang Trung), mỗi phần trị giá 300.000đ.

222223322.jpg
Huyện hội Thống Nhất tổ chức thăm tặng quà cho thanh niên công nhân, nhà trọ ở ấp 9/4, xã Hưng Lộc.

Qua đó phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, động viên tinh thần thanh niên huyện nhà vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch, lan tỏa sâu rộng truyền thống tốt đẹp của các cấp bộ hội đến các cán bộ, hội viên, thanh niên.

* CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG 65 NĂM HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM (15/10/1956 – 15/10/2021)

Sáng ngày 15/10/2021, với vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ Đời Đời Nhớ Ơn Các Anh Hùng Liệt Sĩ; trong không khí trang nghiêm, tập thể cán bộ Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Thống Nhất đã đến viếng và dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 65 Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (15/10/1956-15/10/2021).

Kết thúc hoạt động viếng đền; các anh, chị đại diện cán bộ Hội phối hợp cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức đoàn thăm, khám sức khoẻ và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, qua đó thể hiện tình cảm sâu sắc của thế trẻ đối với những người Mẹ đã hi sinh, mất mát chính những người con của mình của mình cho sự nghiệp giải phóng Dân tộc.

3434342.jpg
Anh, chị đại diện cán bộ Hội LHTN huyện Thống Nhất thăm khám, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Tại trụ sở UB.MTTQ VN và các Đoàn thể huyện; hơn 20 anh, chị đại diện cho các tổ chức Hội cơ sở đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; tại buổi Lễ, Uỷ ban Hội huyện thông qua quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Tây Hồ với 09 thành viên. Cùng với đó Uỷ ban Hội huyện phát động phong trào "Mỗi đoàn viên, hội viên trồng một cây xanh" và trao hơn 500 cây xanh về cho 10 tổ chức Hội cơ sở để tiến hành trồng cây phủ xanh trên địa bàn huyện.

Chị Hồ Thị Lệ Xuân – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thống Nhất cho biết: “Tổ chức Huyện hội không ngừng phát triển về số lượng lẫn chất lượng, thành lập câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, câu lạc bộ theo sở thích,… tạo sự phong phú trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Vai trò, vị thế và uy tín của Huyện hội được nâng cao, tạo sự đoàn kết, nâng cao tinh thần tình nguyện, tạo sức mạnh to lớn thực hiện các nhiệm vụ được giao”.

Cũng trong dịp này, Uỷ ban Hội huyện đã tuyên dương 08 Thủ lĩnh Thanh niên có thành tích cao trong công tác Đoàn, Hội và tuyên dương 06 Thanh niên kinh doanh sản xuất giỏi cấp huyện. Bên cạnh đó Uỷ ban Hội huyện đã vinh dự được Uỷ ban Hội Tỉnh tuyên dương 03 Thủ lĩnh Thanh niên tỉnh Đồng Nai.

Nhân dịp này, hơn 100 cán bộ Hội, Hội viên tổ chức hoạt động trồng cây, hưởng ứng phong trào "Vì một Việt Nam xanh năm 2021" và "mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên trồng một cây xanh" do Uỷ ban Hội huyện phát động. Phong trào trồng cây xanh được các bạn đoàn viên, hội viên hưởng ứng và tham gia tích cực, góp phần vào Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tổ chức dọn dẹp cảnh quan, vệ sinh các tuyến đường giao thông, phát quang bụi rậm, bóc xoá quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Đây là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực vừa chào mừng ngày kỷ niệm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, vừa nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc giữ gìn môi trường. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần chung tay xây dựng địa phương xanh-sạch-đẹp.

HĐ Thống Nhất