PHÁP LUẬT
10 cách bảo mật tài khoản TikTok an toàn không phải ai cũng biết
Cập nhật 19/10/2021 08:07

TikTok dần trở nên quen thuộc với nhiều người sử dụng điện thoại ngang bằng với nhiều ứng dụng mạng xã hội khác. Vì vậy, việc bảo vệ thông tin cá nhân cũng trở nên cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây cung cấp 10 cách bảo mật tài khoản TikTok an toàn không phải ai cũng biết, mời các bạn cùng tham khảo!

1. Cài email, số điện thoại đăng ký

Để không bị người khác chiếm quyền sở hữu tài khoản, các bạn cần cài đủ 2 thông tin đăng ký quan trọng cho tài khoản, bao gồm email và số điện thoại đăng ký bằng cách:

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Quản lý tài khoản.

Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Quản lý tài khoản

Bước 2: Nhấp vào mục thêm email, sdt > Nhập email, số điện thoại > Bấm Gửi mã để xác minh.

Nhấp vào mục thêm email, sdt > Nhập email, số điện thoại > Gửi mã để xác minh.

2. Thiết lập lại mật khẩu

Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Quản lý tài khoản

Bước 2: Vào Mật khẩu > Điền mật khẩu mới > Bấm Tiếp và xác nhận để hoàn thành.

Vào Mật khẩu > Điền mật khẩu mới > Bấm Tiếp và xác nhận để hoàn thành.

3. Kiểm tra đăng nhập bất thường

Nếu bạn nghi ngờ rằng có người đã đăng nhập vào tài khoản Tik Tok của bạn. Thì hãy tiến hành kiểm tra bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Bảo mật.

Truy cập biểu tượng người dùng > Dấu 3 chấm > Bảo mật.

Bước 2: Chọn Thiết bị của bạn > Chọn những thiết bị muốn xóa > Chọn biểu tượng Thùng rác.

Chọn Thiết bị của bạn > Chọn những thiết bị muốn xóa > Chọn biểu tượng Thùng rác.

Sau đó, quay lại đổi mật khẩu tài khoản TikTok nếu như thiết bị đó không phải do chính bạn login vào TikTok.

4. Sử dụng mật khẩu mạnh

Trên TikTok, nếu tài khoản ở chế độ công khai, thì người khác có thể xác định được id tài khoản. Vậy nên bạn cần cài mật khẩu khó, mạnh để đảm bảo không bị kẻ xấu dò được.

Yêu cầu đối với mật khẩu TikTok:

- Tối thiểu 8 ký tự.

- Cần chứa 2 trong 3: chữ sốchữ cái  ký tự đặc biệt.

Sử dụng mật khẩu mạnh

5. Cài bảo mật 2 lớp cho thông tin đăng ký

Bạn cần cài bảo mật 2 lớp cho những thông tin đăng ký như: Email, số điện thoại, Facebooktài khoản GoogleTwitterLineKakaoTalk,... đề phòng trường hợp người khác hack được một trong các tài khoản bạn dùng để đăng ký TikTok ở trên, họ có quyền đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn.

6. Cài chế độ riêng tư

Khi cài chế độ riêng tư, tài khoản của bạn sẽ không hiển thị trên TikTok bằng cách:

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm.

Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm.

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư > Bật Tài khoản riêng tư.

Chọn Quản lý quyền riêng tư > Bật Tài khoản riêng tư.

Khi không hiển thị, kẻ xấu sẽ không có cơ hội tiếp cận và hack tài khoản Tik Tok của bạn. Nhưng nếu để TikTok ở chế độ này khi đăng tải video lên sẽ không có người xem.

7. Tránh để lộ thông tin đăng ký tài khoản

Nếu sử dụng Facebook để đăng ký tài khoản TikTok có khả năng kẻ xấu chỉ cần hack nick Facebook là có thể vào tài khoản TikTok. Vì vậy, phải tránh để lộ thông tin đăng ký tài khoảng TikTok cũng như sử dụng bảo mật 2 lớp cho các tài khoản đó.

Để hiểu rõ hơn về cách bảo vệ mật khẩu 2 lớp cho những tài khoản đó, mời bạn xem qua:

7 bước đơn giản tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook

Cách bật tính năng xác minh mật khẩu 2 bước trong Gmail không bị hack

8. Luôn cập nhật phần mềm

Bạn cũng nên chắc chắn cập nhật thường xuyên hệ điều hành và ứng dụng của mình. Các nhà phát triển có thể khắc phục các sự cố bảo mật.

Luôn cập nhật phần mềm

9. Xem ai đang sử dụng tài khoản TikTok của bạn

Nếu nghi ngờ có ai đó cũng đang truy cập và sử dụng tài khoản TikTok của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước xác minh:

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Bảo mật.

Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm > Chọn Bảo mật.

Bước 2: Chọn Cảnh báo bảo mật > Mọi cảnh báo hoặc cảnh báo bảo mật bổ sung sẽ được hiển thị trên màn hình này > Chọn Xong.

Chọn Cảnh báo bảo mật >  Mọi cảnh báo hoặc cảnh báo bảo mật bổ sung sẽ được hiển thị trên màn hình này > Xong.

10. Ngăn TikTok lưu thông tin đăng nhập

Theo mặc định, TikTok sẽ tự động lưu tên người dùng và mật khẩu. Bạn có thể tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản của mình bằng cách yêu cầu TikTok khởi chạy mà không tự động đăng nhập vào tài khoản.

Bước 1: Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm.

Truy cập biểu tượng người dùng > Chọn dấu 3 chấm.

Bước 2: Chọn Bảo mật > Hủy kích hoạt cài đặt “Lưu thông tin đăng nhập”.

Chọn Bảo mật > Hủy kích hoạt cài đặt “Lưu thông tin đăng nhập”.​Nguồn: https://www.thegioididong.com/​