HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​ Đoàn khối các Doanh nghiệp tỉnh: Trao tặng 150 túi an sinh cho công nhân, người lao động
Cập nhật 16/09/2021 13:25

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, với khẩu hiệu không để ai lại phía sau. Đoàn khối doanh nghiệp tình và Đoàn cơ sở Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Đồng Nai đã tổ chức chương trình “Túi an sinh”, trao tặng và thăm hỏi cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên công nhân, người lao động đang thuê trọ có hoành cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Trong chương trình, Bà Phạm Thị Thu – Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Đồng Nai đã đại diện trao tặng bảng tượng trưng trị giá 30 triệu đồng cho Ủy ban Nhân dân phường Tân Hạnh.

z2766759717589_4f295207089302beaf4934b0ebf69aef.jpg
Hình ảnh tại chương trình

Qua khảo sát và nắm bắt tình hình, trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Biên Hòa có rất nhiều công nhân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh, tuy nhiên trong đợt này, Đoàn khối và Đoàn cơ sở Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Đồng Nai đã lựa chọn danh sách 150 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất để trao tặng 150 “Túi an sinh” với tổng trị giá 30 triệu đồng. Thay mặt Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, đồng chí Bùi Đức Trịnh – Bí thư đoàn khối đã trao tặng các túi an sinh đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên công nhân, người lao động đang thuê trọ trên địa bà thành phố Biên Hòa với mục đích mỗi phần quà là một tấm lòng, qua đó góp phần chia sẻ, hỗ trợ cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh bớt chút gánh nặng trong thời gian tới.

* Đoàn khối tổ chức tặng quà cho các em học sinh tại các khu nhà trọ

Với mong muốn đem lại niềm vui và không khí ấm áp trong dịp Tết trung thu 2021 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 16/9/2021, Đoàn Thanh niên khối  doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Chương trình “Túi quà cho em”, trao 40 suất quà (trị giá 08 triệu đồng) nhằm động viên, chia sẻ, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

z2766489394385_05780e03d25099d943aeca9e4f3949d5.jpg
Hình ảnh tại chương trình

Thông qua chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên trong khối doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc trực tuyến của mình với các phụ huynh học sinh để giúp đỡ các em học tập trực tuyến tốt hơn khi ở nhà, đồng thời đây cũng là dịp để động viên, thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với các em học sinh. Được biết đa số các em học sinh đều là con, em công nhân có hòa cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ trên địa bàn phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa, hiện đang rất khó khăn về điều kiện cũng như các trang thiết bị học tập và nhu yếu phẩm hàng ngày. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên to lớn đối với các em học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung và đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới.

Phương Nam​