NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - - Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai lần thứ XIII năm 2020 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017)
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
​Tuổi trẻ huyện Thống Nhất chung tay vì sức khỏe người cao tuổi
Cập nhật 22/08/2021 11:09

 

Trong đời sống xã hội, người cao tuổi luôn có vai trò rất quan trọng. Người cao tuổi là một trong những lực lượng nòng cốt ở cơ sở. Trong gia đình, người cao tuổi nêu gương, hướng dẫn, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Họ vẫn tiếp tục có những đóng góp để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cơ sở. Nhận thức được điều này, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống đối với người cao tuổi. Trên tinh thần ấy, ngày 15, 16 và 17 tháng 8 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã triển khai công tác tiêm vacxin phòng Covid - 19 cho đối tượng là người cao tuổi.

 

Thực hiện hành trình “Thanh niên làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, đồng thời xác định trách nhiệm của tuổi trẻ đối với người cao tuổi; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức đội hình với 60 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác điều phối, phân luồng, phụ trách các hoạt động triển khai tiêm vaccine bao gồm: tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu danh sách các đối tượng được tiêm; theo dõi sau tiêm và phát chứng nhận tiêm chủng; giúp công tác tiêm chủng diễn ra hiệu quả, an toàn và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch. Sau 3 ngày triển khai công tác tiêm phòng đã hoàn thành vượt so với kế hoạch đề ra.

 

 

Người cao tuổi khi đến nơi tiêm chủng được hướng dẫn và tư vấn chu đáo. Các ông, các bà vui vẻ và có ý thức rất cao, luôn giữ khoảng cách và thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh như hướng dẫn và phân luồng của các bạn tình nguyện viên.

 

Cầm trên tay giấy xác nhận tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 nhiều ông, bà chia sẻ: Lúc đi tiêm thì rất lo lắng, nhưng sau khi đến điểm tiêm được các bạn tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ, trấn an và các bác sĩ khám, tư vấn kỹ càng nên rất an tâm.

 tc6.jpg
 Người cao tuổi đi lại khó khăn được các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ.

 

Trong 3 ngày hỗ trợ công tác tiêm chủng đã để lại nhiều hình ảnh đẹp về tình người, về nhiệt huyết cống hiến của các bạn trẻ. Các ông, các bà khi ra về đã gửi những lời hỏi thăm sức khoẻ, động viên các bạn tình nguyện viên.

Ba ngày với mọi người tuy ngắn, nhưng với các bạn thanh niên tình nguyện đó là 3 ngày dùng hết sức trẻ để cống hiến. Ba ngày trong bộ đồ bảo hộ dưới cái nắng oi bức cùng với áp lực công việc cao nhưng các bạn vẫn nỗ lực hết mình, không ngại khó, không ngại khổ, quyết chí hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.

Nắng, mưa hay bất kỳ khó khăn nào cũng không quật ngã được ý chí của các bạn. Cảm ơn các bạn đã dùng hết cái tâm, xem các ông, các bà như người nhà mà hết lòng phục vụ. Chính các bạn đã vẽ lên một màu xanh của Thanh niên.

Thảo Hiền

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :
The attempted operation is prohibited because it exceeds the list view threshold enforced by the administrator.

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập