NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - - Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai lần thứ XIII năm 2020 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017)
CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
​Vĩnh Cửu: “Chiến dịch hoa phượng đỏ huyện Vĩnh Cửu năm 2021 – linh động, phù hợp với tình hình dịch bệnh”
Cập nhật 16/08/2021 14:58

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” huyện Vĩnh Cửu năm 2021 được triển khai thực hiện rộng khắp đến 100% đoàn viên, học sinh và giáo viên trẻ trên địa bàn toàn huyện. Chiến dịch diễn ra từ tháng 6 - 8/2021 với các nội dung trọng tâm như chương trình tiếp sức mùa thi, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc, chia sẻ với các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, huy đoàn viên tham gia các đội hình phòng tuyến áo xanh tại các xã, thị trấn, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đăng ký chích vắc xin qua phần mềm, hỗ trợ những thiếu nhi đang cách ly F1 và F0 không có triệu chứng tại các khu vực cách ly trên địa bàn huyện...

Qua đó, tính đến ngày 15/8, Đoàn cấp huyện cũng như các trường THPT, TTGDNN -GDTX đã tổ chức các hoạt động trong chiến dịch có hiệu quả, linh động và phù hợp với tình hình dịch bệnh, với những kết quả cụ thể như sau:

Tổ chức 01 đợt “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Trị An với 20 đoàn viên, thanh niên tham gia và 01 đợt “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại 02 điểm thi Trường THPT Trị An và THPT Vĩnh Cửu với 25 đoàn viên, thanh niên tham gia. Kết quả, các đội hình tình nguyện đã hỗ trợ đo thân nhiệt, nước rửa tay, tặng khẩu trang, hỗ trợ công tác an ninh trật tự trước cổng trường, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, hỗ trợ Hội LHPN trao tặng 100 suất cơm trưa đến các bạn học sinh các xã Phú Lý, Mã Đà, Hiếu Liêm.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, nhiều xã trở thành “vùng đỏ” với số ca mắc mới tăng cao, các trường học trở thành khu cách ly tập trung, từ tháng 7-8/2021 huyện nhà liên tục áp dụng các đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trước tình hình đó, đoàn viên, thanh niên các trường THPT, TTGDNN-GDTX tham gia các “đội hình phòng tuyến áo xanh”, “tổ áo xanh” tại các xã, thị trấn. Qua thống kê, toàn huyện có 12 sinh viên các trường ĐH, CĐ và 58 học sinh các trường khối THPT tham gia các hoạt động tại địa phương. Các bạn đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia các hoạt động như hỗ trợ các điểm bình ổn giá; dọn dẹp, thiết lập các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện; tham gia các hoạt động hậu cần, điều tiết và đi tặng quà cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; thành lập các tổ lưu động hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đăng ký chích vắc xin trên ứng dụng; hỗ trợ gia đình có người nhà đang cách ly mua những nhu yếu phẩm cần thiết; hướng dẫn người dân trong quá trình chích vắc xin; tham gia nhập liệu chích ngừa vắc xin; tham gia các “tổ áo xanh” trở thành những chiến sỹ vận chuyển quà trao tặng cho các khu phong tỏa, các gia đình khó khăn ….

z2688146466802_032e7796e2a4a1959478c2ea4e4fcfc2.jpg
z2688146468374_8ac9da094591f85218dcfdaafc708c82.jpg

z2688146514449_7dc6466aea22c9a976c7e74fcb893ecd.jpg
Hình ảnh tại chiến dịch

Đặc biệt, vào ngày 15/8, Trung ương Đoàn chọn làm ngày đồng loạt cao điểm thực hiện chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, các trường khối THPT đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phù hợp với thời gian toàn huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Kết quả, toàn huyện đã trao tặng 35 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid -19, học sinh đang thuộc các khu phong toả, trị giá gần 20 triệu đồng. Cấp huyện đã trao tặng hơn 500 hộp sữa cho 40 trẻ em là F0 không có triệu chứng đang điều trị tại các khu cách ly trên địa bàn huyện.

Các hoạt động chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2021 có những điểm khác biệt so với những năm trước, các hoạt động không được tập trung đông và rầm rộ như mọi năm, nhưng các đơn vị đã tổ chức những hoạt động linh động, phù hợp và hiệu quả trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Hà Giang