NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - - Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai lần thứ XIII năm 2020 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017)
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Bình tĩnh hơn cũng là chống dịch
Cập nhật 07/08/2021 15:15
        Đến hôm nay, tỉnh Đồng Nai đã bước sang ngày thứ 21 thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Việc giãn cách này thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố - tổ nhân dân cách ly với tổ dân phố - tổ nhân dân, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, huyện - thành phố cách ly với huyện - thành phố.

Trong thời gian này, tỉnh ta đang tận dụng thời gian giãn cách xã hội để triển khai quyết liệt, siết chặt các giải pháp phòng chống dịch, nhằm đạt kết quả cao nhất. Các lực lượng của cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, trong đó những lực lượng trên tuyến đấu chống dịch đang căng mình đêm ngày làm việc. Tuy nhiên, cũng phải thẳng thẳn nhìn nhận, dù các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực nhưng vẫn có những nơi, những thời điểm vào những ngày đầu trong thực hiện giãn cách vẫn còn có những phương án chưa đồng bộ giữa các địa phương, nhưng tất cả đều đã dần được khắc phục.

Trong cuộc chiến chống lại “giặc dịch” lần này, lòng người bình tĩnh sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc chiến hết sức cam go. Sẽ không có thứ dịch bệnh nào ngăn cản được chúng ta và cũng chẳng có thứ dịch bệnh nào nguy hiểm và đáng sợ hơn lòng người hoảng hốt, phân tâm. Cuộc chiến này rồi cũng sẽ thắng lợi như những lần trước đó, chúng ta tin dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát, nhưng trước tiên đòi hỏi chúng ta phải bình tĩnh đã.

4ef96618e4cf13914ade.jpg
Hình ảnh infographic của tình nguyện viên cổ vũ tinh thần chống dịch

Ở thời điểm này, mỗi thông tin chưa đúng, các thông tin lan truyền theo kiểu “rỉ tai nhau” qua tin nhắn, trên mạng xã hội sẽ rất dễ tác động tâm lý người dân, gây hoang mang cho người dân, tạo ra những hiệu ứng không tốt, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Nếu người dân lơ là, chủ quan hoặc thiếu tự tin, lo sợ và hốt hoảng thái quá, có những việc làm không phù hợp, làm phức tạp thêm tình hình, gây ra những bất ổn xã hội, gây thêm áp lực cho các lực lượng chống dịch thì cuộc chiến này sẽ còn kéo dài hơn nữa. Việc người dân lo lắng cũng là điều dễ hiểu, song quan tâm nhưng đừng hoảng sợ, hãy cố bình tĩnh, trấn an bản thân, chủ động bảohãy thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, các quy định của địa phương, thấu cảm, sẻ chia và yêu thương nhau nhiều hơn, “hoan hỉ” với mọi điều thay vì “lướt mạng xã hội và trở thành anh hùng chỉ trích”; và điều cần thiết lúc này đó chính là niềm tin, hãy tạo niềm tin, đặt niềm tin, tin tưởng vào giải pháp của các cấp, các ngành, hãy bình tĩnh hơn cũng chính là chống dịch; chung sức, đồng lòng thực hiện tốt, để đạt kết quả cao nhất, để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

PHƯƠNG THẢO

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :
The attempted operation is prohibited because it exceeds the list view threshold enforced by the administrator.

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập