HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Hội nghị Ủy ban Hội tỉnh (mở rộng), khóa VII; sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Cập nhật 02/07/2021 17:38

Sáng ngày 02/7/2021, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ủy ban Hội lần thứ V (mở rộng) - nhằm sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; góp ý dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021) bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hội nghị do tập thể Thường trực Ủy ban Hội tỉnh chủ trì, cùng với sự tham dự của các anh, chị là thành viên Ủy ban Hội tỉnh khóa VII; các anh, chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội các huyện, thành phố và đại diện các Câu lạc bộ trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

1. Chị Nguyễn Thanh Hiền phát biểu chỉ đạo tại HN.jpg

Hình 1. Chị Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Đoàn chủ tịch TWH, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đã ghi nhận 18 lượt ý kiến trao đổi, thảo luận về kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, đánh giá phân tích những nguyên nhân, hạn chế và đề xuất những giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; đồng thời cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về phương thức, giải pháp triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng đến việc triển khai các chương trình, hoạt động, tuy nhiên trong 06 tháng đầu năm công tác Hội và phong trào thanh niên vẫn đạt được một số kết quả nổi bật: thực hiện chủ đề công tác năm “Thanh niên Đồng Nai khởi nghiệp, lập nghiệp” toàn tỉnh đã hỗ trợ cho 07 dự án thanh niên khởi nghiệp với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; tổ chức 05 buổi tập huấn kiến thức khởi nghiệp với gần 1.000 hội viên, thanh niên tham gia. Cấp tỉnh tổ chức Liên hoan “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; xây dựng 02 cây cầu dân sinh tại huyện Cẩm Mỹ và Xuân Lộc, trị giá 700 triệu đồng; thực hiện 01 Công trình “Thắp sáng đường giao thông nông thôn” bằng đèn năng lượng mặt trời dài 500m tại huyện Cẩm Mỹ với tổng trị giá 30 triệu đồng. Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội được các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh phối hợp các tổ chức Đoàn tổ chức thường xuyên với nhiều kết quả nổi bật như: tổ chức 21 đợt khám bênh, phát thuốc miễn phí cho 4.500 người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng; tổ chức 55 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 8.447 đơn vị máu; trồng mới 19.545 cây xanh các loại (hoàng yến, chuông vàng, dầu,...).

Hình 2- Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chị Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các anh, chị tham dự Hội nghị và Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh xem xét, điều chỉnh, chuyển đổi các chỉ tiêu chương trình công tác năm 2021 sang các chỉ tiêu phù hợp với việc tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp Hội, hội viên thanh niên hiện nay; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam được triển khai trong thời gian từ 01/8 đến 31/10, sẽ đưa ra 02 phương án với các hình thức phù hợp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch để các hoạt động vẫn được diễn ra một cách sôi nổi, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong thanh niên và quần chúng nhân dân, thể hiện được vai trò xung kích cũng như màu áo của thanh niên

Đồng thời, đề nghị các cấp Hội, cán bộ, hội viên thanh niên toàn tỉnh tiếp tục triển khai, nhân rộng các mô hình tham gia phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ, đồng hành với các lực lượng, cơ quan chức năng trong việc chuẩn bị các khu cách ly tại địa phương, đơn vị; tái khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021 tại các huyện, thành phố (thời gian qua bị dời do đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19); Tiếp tục triển khai thực hiện Công trình thanh niên của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (trang bị 01 phòng máy vi tính cho trường học tại thành phố Long Khánh).

​VP UBH Tỉnh