NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - - Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai lần thứ XIII năm 2020 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017)
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
Nguyễn Võ Ngọc Hòa - Gương thanh niên xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật 25/06/2021 11:47
           Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ để hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung, các khu vực phong tỏa cách ly trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó phải kể đến Nguyễn Võ Ngọc Hòa, sinh năm 1996, Phó Bí thư Đoàn xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu là một trong những cán bộ Đoàn cơ sở tiêu biểu, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm.

Từ năm 2020, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, Ngọc Hòa đã tham mưu tổ chức và trực tiếp tham gia tuyên truyền cho thanh niên, người dân, nhất là khu vực nhà trọ các phương pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế như phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt các ứng dụng NCOVI, Bluezone, thực hiện phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, thực hiện các mũ kính chống giọt bắn…

Nhất là từ ngày 19/6/2021, khi trên địa bàn xã Thạnh Phú xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là công nhân ở trọ tại tổ 1, ấp 1, ngay lập tức Ngọc Hòa đã đăng ký tham gia Đội hình “Phòng tuyến áo xanh” mà không có bất kỳ sự chần chừ nào, sẵn sàng đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích cùng với các đoàn viên trong xã tham gia hoạt động trực chốt, hỗ trợ người dân khai báo y tế, đăng tải thông tin chính thống tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, chấn an tinh thần của đoàn viên, người dân. Hơn hết là Ngọc Hòa đã xung phong trực tiếp vào khu vực phong tỏa cách ly chốt số 1 để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các hộ dân nơi đây đăng ký lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết và cấp phát, vận chuyển cho các hộ dân mỗi ngày.

Đồng chí Nguyễn Võ Ngọc Hòa tâm sự: “Việc trực tiếp tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động phòng, chống dịch trong những ngày cao điểm mới thực sự là bài học ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực cho bản thân thấu hiểu, chia sẻ và quyết tâm, nỗ lực, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội. Giờ đây, địa phương đang cần mình, đang cần sức trẻ để cùng nhau chống dịch thì chúng ta cần lên đường vì cộng đồng, nếu ai cũng né tránh việc khó khăn thì làm sao đẩy lùi dịch bệnh được, rồi ai sẽ thay cho mọi người khi không đủ lực lượng”.

z2573963364280_34de45ffbf566624cbea8a78ec44472c.jpg
Đồng Chí Nguyễn Võ Ngọc Hòa trước khi vào khu vực phong tỏa cách ly

 Tinh thần thanh niên là luôn sẵn sàng xung kích phục vụ bất cứ công việc gì khi Tổ quốc cần, Ngọc Hòa và các bạn đoàn viên đã nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, đều nghiêm túc tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù thời tiết có đổi thay thất thường nhưng ai nấy đều vui cười hạnh phúc vì trong thời điểm này có thể đóng góp chút công sức để hỗ trợ, cùng chung tay giúp cho công tác phòng, chống dịch được diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Đồng chí Trần Thị Hoa - Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Cửu cho biết: “Đồng chí Nguyễn Võ Ngọc Hòa là một cán bộ Đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết cùng đoàn viên thanh niên trong toàn xã, toàn huyện phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Khi cần người để hỗ trợ đăng ký và cấp phát, vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm trong khu vực phong tỏa cách ly chốt số 1, Ngọc Hòa đã đăng ký đầu tiên, em ấy nói chị không phải huy động người làm nhiệm vụ này đâu, em sẽ làm hàng ngày, vì em quen việc và nếu lỡ có chuyện gì thì chỉ mình em chứ không phải nhiều người. Rất quý và cảm phục tinh thần của Ngọc Hòa”.

 Không những trong công tác phòng, chống dịch, trong công tác Đoàn, Ngọc Hòa luôn phát huy tốt vai trò người cán bộ Đoàn xã năng động, sáng tạo. Ngọc Hòa đã tham mưu nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp và vươn lên làm giàu chính đáng... Hằng năm đều tham mưu thực hiện hiệu quả các công trình thanh niên, nổi bật như công trình “Thắp sáng tuyến đường nông thôn”, công trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi”… với tổng giá trị các nguồn lực mỗi công trình từ 30 - 110 triệu đồng.

Nếu tiếp xúc ở ngoài, chắc các bạn cũng sẽ rất yêu mến cô gái với vóc dáng nhỏ nhắn này nhưng chứa đựng đầy năng lượng, sự nhiệt huyết toát ra với phong cách nhanh nhẹn, hoạt bát và nụ cười tươi luôn nở trên môi. Mong đồng chí Ngọc Hòa và các bạn đoàn viên thanh niên huyện Vĩnh Cửu nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và lan tỏa những điều ý nghĩa, tích cực trong đoàn viên thanh niên, cộng đồng.

 

PHƯƠNG THẢO

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :
The attempted operation is prohibited because it exceeds the list view threshold enforced by the administrator.

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập