GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU
Nguyễn Thị Thu Hạnh - Cô gái vàng trong làng cầu mây Đồng Nai
Cập nhật 04/06/2021 13:29

​         Chị Nguyễn Thị Thu Hạnh, sinh năm 1997, vận động viên cầu mây, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bén duyên với cầu mây từ năm 2010. Khi đó chị được Trường phổ thông năng khiếu thể thao tỉnh Đồng Nai tuyển chọn vào đội năng khiếu. Sau 02 năm tập luyện, lần đầu tiên Thu Hạnh được thi đấu ở Giải cầu mây trẻ toàn quốc và cùng đồng đội đoạt được Huy chương vàng nội dung đồng đội ba nữ. Đây cũng chính là dấu ấn giúp Thu Hạnh được gọi vào Đội tuyển trẻ Việt Nam năm 2012 diện tập trung tại tỉnh Bắc Ninh.

z2490824596641_994ab40ca718fd4ddb49cca7520e9488.jpg
Nguyễn Thị Thu Hạnh - Cô gái vàng trong làng cầu mây Đồng Nai

Sau 01 năm rưỡi tập trung ở Đội tuyển trẻ quốc gia, năm 2013, Thu Hạnh trở lại Đồng Nai và được đưa lên Đội 1 môn cầu mây tỉnh. Trong thời gian đầu thi đấu, Thu Hạnh chủ yếu dự bị cho các đàn chị trong các giải vô địch. Nhưng dù vậy Thu Hạnh vẫn tích cực tập luyện và tham gia các giải trẻ để tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Nhờ sự cố gắng luyện tập, kiên trì, không nản chí, Thu Hạnh đã giành được 01 Huy chương bạc, 02 Huy chương đồng ở giải trẻ và cùng với các đàn chị có thêm 01 Huy chương đồng ở Giải vô địch năm 2013.

Năm 2014, tiếp tục với màu áo Đồng Nai, giữ vững phong độ, Thu Hạnh duy trì thành tích cá nhân với 01 Huy chương vàng, 01 Huy chương bạc, 01 Huy chương đồng Giải cầu mây trẻ và 01 Huy chương đồng giải vô địch cầu mây. Với sự bền bỉ nỗ lực, chuyên môn ngày càng được nâng cao, Thu Hạnh đã trở thành nhân tố chủ lực của Đội tuyển cầu mây Đồng Nai ở các Giải vô địch quốc gia, cô gái đến từ Long Thành đã đóng góp cho cầu mây Đồng Nai 01 Huy chương bạc, 01 Huy chương đồng ở Giải vô địch quốc gia năm 2016.

Thu Hạnh được gọi vào Đội tuyển quốc gia và bắt đầu luyện tập cùng với đội tuyển, Thu Hạnh đã thi đấu thành công cả đấu trường trong nước lẫn quốc tế: Cùng đội tuyển Việt Nam giành 01 Huy chương vàng và 01 Huy chương bạc Giải vô địch thế giới - King Cup năm 2016; 01 Huy chương bạc Giải ISTAF World Cup ở Ấn Độ năm 2017; 01 Huy chương đồng Giải vô địch thế giới năm 2017.

Năm 2018 được coi là năm thi đấu tốt nhất của Thu Hạnh. Sau khi giành 3 Huy chương đồng ở các giải trong nước, Thu Hạnh cùng đội tuyển cầu mây Việt Nam đã xuất sắc giành chiếc Huy chương đồng quý giá ở nội dung đồng đội tại Asiad 2018 ở Indonesia.

Tại Ðại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018, Thu Hạnh lại xuất sắc đạt được 01 Huy chương vàng nội dung đôi nữ, góp phần đưa thành tích của đoàn thể thao Đồng Nai xếp hạng 11 chung cuộc trong tổng số 65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội. Đây cũng là thành tích tốt nhất của Đồng Nai tại Ðại hội Thể dục thể thao toàn quốc từ trước đến nay. Tại Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII năm 2018, Thu Hạnh là vận động viên tiêu biểu, xuất sắc, được lựa chọn là người cầm đuốc chính, rước đuốc từ Văn miếu Trấn Biên, truyền ngọn lửa quyết tâm, khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới về thành tích của các tài năng thể thao trong toàn tỉnh.

images2157773__o_n_r__c__u_c_do_V_V_Nguy_n_Th__Thu_H_nh_d_n___u_di_chuy_n_ra_kh_i_V_n_mi_u_Tr_n_Bi_n.__3_.jpg
Nguyễn Thị Thu Hạnh được lựa chọn cầm đuốc chính tại
Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai năm 2018

Năm 2020, Thu Hạnh vẫn duy trì phong độ của mình với Huy chương bạc Giải vô địch toàn quốc năm 2020 và Huy chương đồng Giải cúp các câu lạc bộ cầu mây toàn quốc năm 2020.

Những năm gần đây do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các giải thể thao phải tạm hoãn, không tổ chức được, nhưng với thành tích đáng gờm của cô gái nhỏ nhắn này đã đóng góp không nhỏ cho màu áo Đồng Nai nói riêng và bộ môn cầu mây cả nước nói chung, xứng đáng là Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai trong lĩnh vực thể dục thể thao.

PHƯƠNG THẢO