NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - - Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai lần thứ XIII năm 2020 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017)
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
Biên Hoà: Gương điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi
Cập nhật 18/05/2021 11:06

Với khát vọng làm kinh tế cho gia đình, quê hương đất nước và những trăn trở về kinh tế của bản thân. Qua thời gian tự tìm hiểu và nghiên cứu học cách chăm sóc giống Cây Nho Hạ đen qua các trang mạng xã hội, bạn Bùi Đại Đức – Đoàn viên thanh niên Phường Tân Hạnh đã lên ý tưởng, tìm kiếm cây giống, phân bón chăm sóc và tận dụng đất của gia đình để làm vườn.

Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sự quyết tâm của cá nhân và ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, từ địa phương, đặc biệt là của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Hạnh nên vào tháng 10/2019 bạn Đức đã bắt tay vào thực hiện mô hình Vườn nho tại Phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hoà.

Với nguồn vốn gia đình tự có là 150 triệu, Đức đã mạnh dạn đầu tư làm Vườn Nho Hạ đen với tổng diện tích 500 m2 và nhập 200 cây giống Nho Hạ đen về trồng. Do tự nghiên cứu, mài mò học cách trồng cũng như kĩ thuật chăm sóc mà ban đầu Đức gặp nhiều khó khăn trắc trở do thời tiết, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, kỹ năng chăm sóc chưa đạt hiệu quả nên năm 2020 thu hoạch vụ mùa đầu tiên không đạt được kết quả tốt. Nhưng Đức không hề nản lòng vẫn quyết tâm không từ bỏ đam mê.

z2496652732311_ad82b09b7d3ac2efe55585b985bb5d97.jpg
Bạn Bùi Đạt Đức – Đoàn viên Phường Tân Hạnh với thành quả thu được từ Vườn nho Hạ đen

Tháng 04/2021 Cây Nho Hạ đen cho ra mùa vụ thứ hai với những hiệu quả tích cực từ việc ham học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những người thành công, mà Đức còn thường xuyên tìm hiểu, học tập kỹ thuật trên các sách báo, tivi để ứng dụng vào thực tiễn. Bên cạnh việc chăm sóc Vườn Nho, Đức còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, Đức luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Từ sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ Đức đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ.

Thảo An