XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
​Long Khánh: Công trình Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới
Cập nhật 29/09/2015 13:47
          Vừa qua, Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp với Điện Lực Long Khánh thực hiện Công trình Thanh niên đổi bóng đèn Compact cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã năm 2015 với Chủ đề: “Chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Long Khánh khoá III, nhiệm kỳ 2015-2020”.

Qua tiến hành khảo sát, thị xã Long Khánh có 546 hộ nghèo, trong đó có 111 hộ nghèo B (hộ nghèo không có khả năng thoát nghèo) và 435 hộ nghèo với 1894 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 1,22% so với tổng số 35.632 hộ dân cư trên địa bàn, có 452 hộ nghèo có nhu cầu lắp đổi bóng đèn Compact, chương trình đã cấp mới 687 bóng Compact loại 3u và chuôi. Với tổng trị giá công trình là 60 triệu đồng do Điện lực Đồng Nai hỗ trợ kinh phí bằng nguồn tiết kiệm điện.

cong trinh thanh nien doi bong den cua thi xa long khanh.JPG
Hoạt động tại buổi lễ ra quân

Đây là công trình thanh niên có ý nghĩa hết sức to lớn trong giai đoạn hiện nay. Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thành công các chỉ tiêu trong năm 2015 gắn với các phong trào hành động cách mạng của Đoàn trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã tiết kiệm kinh phí chi trả tiền điện hàng tháng và tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân ý thức tiết kiệm điện bằng cách thay đổi việc sử dụng các thiết bị điện gây lãng phí nguồn điện bằng bóng đèn compact tiết kiệm điện.

Ngọc Hân