HỘI LHTN VIỆT NAM
​Đại hội đại biểu Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Cập nhật 23/04/2021 18:42

Chiều ngày 23/4/2021, tại Hội trường tầng 3, khu A, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.200 hội viên và các em sinh viên ngành y của trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, trường Đại học Lạc Hồng. Đại hội đã được đón tiếp đồng chí Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế, anh Nguyễn Hữu Tú – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh Đại hội.JPG
Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tích trong công tác triển khai thực hiện các chương trình, cuộc vận động do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động; tham gia tốt các hoạt động do Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức; chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân... được Bộ Y tế, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng nhiều bằng khen. Hoạt động của Hội luôn bám sát thực tiễn tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị; từng bước bám sát nhu cầu hội viên trong tình hình mới; đáp ứng một phần nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thầy thuốc trẻ, phù hợp với sự phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay. Từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, có những mô hình hay, cách làm hiệu quả, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Biểu quyết tại ĐH.JPG
Biểu quyết tại Đại hội

Tại Đại hội đã tổ chức giao lưu với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thầy Thuốc trẻ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, với mục đích góp phần thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức của thanh niên, người dân về nguy cơ, sự lây truyền HIV và các biện pháp phòng tránh, làm giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, kết nối và thúc đẩy các dịch vụ về dự phòng, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS, Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh khóa III đã dự kiến thực hiện 01 công trình “tuyên truyền, phòng, chống HIV/AIDS cho 500 thanh niên và người dân” trong giai đoạn 2021 - 2025.

Trao bảng tượng trưng tại ĐH.JPG
Trao bảng tượng trưng tại Đại hội

Đại hội cũng được nghe những ý kiến chỉ đạo xác đáng từ đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, UBND tỉnh. Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 25 đồng chí, tại Hội nghị phiên thứ Nhất, Ban Chấp hành Hội khóa III đã hiệp thương chọn cử Ban Thường vụ, hiệp thương chức danh Chủ tịch Hội, các Phó chủ tịch, Ban Kiểm tra Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, anh Đặng Hà Hữu Phước – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở thành Tân Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai.

BCH Ra mắt tại ĐH.JPG
Ban Chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội cũng đã tặng quà cho các anh chị Ủy viên BCH Hội khóa II không tham gia BCH Hội khóa III. Đồng thời, tại Đại hội cũng đã công bố Quyết định khen thưởng của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho 04 tập thể và 06 cá nhân, Quyết định khen thưởng của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các 05 tập thể và 10 cá nhân, Quyết định khen thưởng của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2015 – 2020; tuyên dương 26 gương Thầy Thuốc trẻ tiêu biểu năm 2020.

Khen thưởng tại Đại hội.JPG
Khen thưởng tại Đại hội