HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Lễ hội Xuân hồng và Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XIII, năm 2021 với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.
Cập nhật 08/01/2021 13:34

​Sáng ngày 08/01/2021, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Báo Tiền Phong phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tổ chức Lễ hội Xuân hồng và Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XIII, năm 2021 với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

4c559f9601a1f1ffa8b0.jpg
Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu

“CHỦ NHẬT ĐỎ” là chương trình hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng một số đơn vị khác tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay, với mong muốn góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và học sinh thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng.Trong buổi sáng hôm nay, với tinh thần tình nguyện của các bạn sinh viên, học sinh, hội viên trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc, Ban tổ chức đã thu được 240 đơn vị máu.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009 – 2020), “Chủ nhật đỏ” đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

fb2c89241713e74dbe02.jpg
Trao tặng thư cảm ơn đến các đơn vị đồng hành

“Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII có sự vào cuộc của 43 tỉnh, thành phố ở cả ba miền: bắc, trung, nam; bao gồm: 22 địa phương phía bắc (Hà Nội, Thanh Hóa, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Kạn, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Thái Nguyên, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái); bảy tỉnh, thành phố miền trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng); 14 địa phương Tây Nguyên và phía Nam (Đắk Lắk, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau).

Minh Khuê