NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - - Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai lần thứ XIII năm 2020 và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. - Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017)
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
Đồng Nai: Tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ giai đoạn 2016 – 2020.
Cập nhật 09/12/2020 12:31

​      Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2020 và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phối hợp hoạt động giai đoạn 2021 - 2025; Sáng ngày 09/12/2020, tại Nhà hàng Sen Vàng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời tổ chức trao giải Hội thi “Cán bộ Đoàn ứng dụng Công nghệ thông tin giỏi” tỉnh Đồng Nai năm 2020.

IMG_0491.JPG

Tham gia hội nghị có các đồng chí: đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, đồng chí Huỳnh Minh Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng 100 bạn đoàn viên thanh niên, cá nhân được khen thưởng trong chương trình.

Từ năm 2016 – 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Khoa học & Công nghệ định kỳ phối hợp tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn ứng dụng Công nghệ thông tin giỏi hơn 1.000 lượt cán bộ Đoàn tham gia thi; các sở ngành: Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội thi “Tin học trẻ hơn 1.685 thí sinh tham gia Hội thi, “Cán bộ, công chức ứng dụng công nghệ thông tin giỏi” và cử đội tuyển tham gia Hội thi “Tin học trẻ”, “Cán bộ, công chức ứng dụng công nghệ thông tin giỏi” toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và đã đạt được các giải thương cao. Cấp tỉnh đăng cai Cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” toàn quốc; tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai”, Cuộc thi Ý tưởng Công nghệ thông tin trong sinh viên “IT Idea”, Ngày sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp”. Hội Sinh viên tỉnh đã ban hành đề án “Thúc đẩy tinh thần và nâng cao năng lực sáng tạo cho sinh viên tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2023”. Triển khai và hoàn thành 100% chỉ tiêu thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam” thuộc Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2 đảm bảo tiến độ được giao...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quản Minh Cường đã đánh giá cao những đóng góp, kết quả đạt được của Tỉnh đoàn và Sở Khoa học Công nghệ trong giai đoạn 2016 – 2020, đồng thời trong giai đoạn tiếp theo, 2 đơn vị cần có sự phối hợp tốt hơn nữa, đầu tư sâu sắc hơn về phương pháp, cách thức hoạt động để phát triển ngành mũi nhọn này.

IMG_0634.JPG
Đồng chí Quản Minh Cường trao tặng bằng khen tại hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ đã trao tặng 28 giải cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả cao trong Hội thi “Cán bộ Đoàn ứng dụng Công nghệ thông tin giỏi” tỉnh Đồng Nai năm 2020; 30 tập thể và 60 cá nhân có những đóng góp tích cực trong thực hiện Chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Sở Khoa học & Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020 để tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.

IMG_0586.JPG
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhảy hiện đại Đồng Nai

Cũng tại chương trình, với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có cùng sở thích về văn hóa, văn nghệ và bộ môn nhảy hiện đại; đồng thời hỗ trợ hiệu quả và phát triển những loại hình văn nghệ hiện đại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; căn cứ nguyện vọng của các bạn thanh niên mong muốn tham gia vào tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã có Quyết định thành lập Câu lạc bộ Nhảy hiện đại Đồng Nai và anh Phạm Xuân Hải là Chủ nhiệm. Đây là Câu lạc bộ thứ 9 trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Thanh Quang