XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Sôi nổi Hội trại Tòng quân đợt 2/2015
Cập nhật 09/09/2015 17:17

​      Trong 02 từ ngày 07, 08/9/2015 tại các đơn vị Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán, Long Khánh, Biên Hòa đã diễn ra sôi nổi các hoạt động Hội trại tòng quân đợt 2/2015 cho 1.400 tân binh lên đường nhập ngũ với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa : viếng Nghĩa trang liệt sỹ, đền, đài tưởng niệm, tham gia các trò  chơi vận động, thi triển lãm sách, nét đẹp tân binh, sinh nhật hồng, đốt lửa trại và giao lưu tiếp lửa truyền thống... không chỉ đem lại niềm vui, nguồn động viên tinh thần của các chiến sỹ mà còn làm ấm lòng gần 2.000 người thân các chiến sỹ và nhân dân địa phương khi tham gia Hội trại.

tqd2tpbh2015.JPG
Hoạt động văn nghệ tại Hội trại Tòng quân của TP. Biên Hòa

Với phương châm “3 bình cử, 4 công khai”, Đoàn tham gia công tác tuyển quân đợt 2/2015 đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, gặp mặt, giáo dục truyền thống cho 15.754 đoàn viên thanh niên; tổ chức 88 lớp đối tượng Đoàn, phát triển mới 1.521 đoàn viên và bồi dưỡng, giới thiệu 90 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, vận động 90 Đảng viên trẻ tham gia nhập ngũ; phối hợp với Hội đồng quân sự địa phương và các ban ngành đoàn thể địa phương vận động được trên 1000 phần quà với tổng trị giá 2.190 triệu đồng động viên cho các tân binh trước khi lên đường.

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tỷ lệ thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ đợt này là 1.400/1.400 thanh niên, đạt tỷ lệ 100%, đảm bảo 100% thanh niên trúng tuyển là đoàn viên được sinh hoạt trên 6 tháng góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân được giao của tỉnh.

Năm 2015, huyện Xuân Lộc có 280 thanh niên trung tuyển nghĩa vụ quân sự, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động cho các cơ sở Đoàn trực thuộc vận động trao quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng trị giá 78.750.000 đồng.

IMG_0146httqd22015xl.JPG
Một góc Hội trại của huyện Xuân Lộc

Kết thúc hội trại, UBND huyện Xuân Lộc đã khen thưởng cho các đơn vị có thành tích trong thực hiện cổng, lều trại và tham gia các hoạt động, cụ thể như sau: giải nhất (xã Xuân Thọ), giải nhì (xã Suối Thành), giải ba (xã Xuân Hưng, Xuân Tâm), giải khuyến khích (xã Lang Minh, Suối Cao, Xuân Định). Đồng thời, Ban tổ chức hội trại cũng đã trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi “Tân binh thanh lịch”, “Rung chuông vàng”, các trò chơi chơi vận động.

* Với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi” - Hội trại tòng quân thành phố Biên Hòa đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: trò chơi vận động, thi báo tường, thi múa dân vũ, trang trí lều trại,  ký tên chương trình “Xây dựng và bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ thành phố Biên Hòa, viết thứ pháp, văn nghệ truyền thống, tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, trưng bày sách và triển lãm hình ảnh với chủ đề “Vì biển đảo quê hương- vì biên cương tổ quốc, giao lưu với cựu chiến binh, quân nhân xuất ngũ, gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2015…..

Dịp này, Hội trại đã tuyên dương 24 đảng viên trẻ tiêu biểu, tổ chức sinh nhận hồng và tặng 40 phần quà cho tân bình có hoàn cảnh khó khăn.

Vũ Hương, Thanh Trà, Ngân Lê