Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng Nai: hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nghị quyết đại hội đoàn tỉnh đồng nai nhiệm kỳ 2012-2017
Cập nhật 31/08/2015 10:08

​     Sáng 28/8, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: đ/c Trần Văn Tư – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Thành Công – TUV, Phó Trưởng Ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đ/c Ngô Ngọc Thanh – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nữa đầu nhiệm kỳ 2012 – 2017 và Phương hướng hoạt động từ nay đến hết nhiệm kỳ cũng như Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Tỉnh đoàn và Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Tỉnh đoàn. Bên cạnh đó, Hội nghĩ cũng đã tập trung thảo luận sơ kết giai đoạn I chương trình phát triền thanh niên và sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 55 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Đề án “Công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2014 – 2020”.

IMG_0019skgnk2015.JPG
Quan cảnh tại Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, BTV Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng loạt triển khai có hiệu quả các chương trình; công tác Đoàn trên toàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực trong các mặt, tăng cường đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Tính đến nay, 10/11 chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã được hoàn thành. Trong đó, đã phát triển trên 110 ngàn đoàn viên mới (đạt 57%); một số chương trình tiêu biểu đã được tập trung triển khai và đạt được những kết quả quan trọng phải kể đến như: công tác tuyên truyền và triển khai cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới với “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” đã thu hút hơn 245.520 lượt Đoàn viên tham gia; “Phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” với hơn 2.600 công trình, phần việc thanh niên được thực hiện với tổng trị giá trên 60 tỷ đồng đã góp phần quan trọng trong công tác Xây dựng nông thôn mới của toàn tỉnh, kết quả qua 2 năm thực hiện đã có 2 huyện và 63 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; thực hiện phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đoàn viên thanh niên đóng góp trên 1 ngàn công trình, đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tổng trị giá trên 22 tỷ đồng.

IMG_0042skgnk2015.JPG
Đ/c Trần Văn Tư - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và đ/c Bùi Thị Bích Thủy trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới BTV Tỉnh đoàn cần tập trung chỉ đạo thực hiện 3 nội dung bao gồm: tập trung xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; bố trí, sử dụng cán bộ trẻ có năng lực vào các vị trí chủ chốt và tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao tính thu hút đối với ĐVTN.

Đồng chí cũng đề nghị, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra để tập trung hoàn thành từ nay đến cuối nhiệm kỳ; tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho thanh niên; chủ động phối hợp với các sở, ngành tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng hiệu quả; tiếp tục nâng cao xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; liên tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đẩy mạnh thực hiện công tác đoàn kết tập hợp thanh niên phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của thanh niên.

Trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã khen thưởng cho 36 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Đồng Nai nửa đầu nhiệm kỳ 2012 – 2017; 18 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Hướng dẫn số 60-HD/TĐ-BTCTU và 25 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2012 – 2020.

Trung Tín