LÀM THEO LỜI BÁC
Đoàn khối Doanh nghiệp - Trao tặng Nhà nhân ái cho gia đình chính sách, có công với cách mạng
Cập nhật 15/09/2020 15:49

​           Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần chung tay chăm sóc các gia đình thương binh liệt sỹ. Sáng ngày 11/9/2020, tại Ấp 3 xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ bàn giao trao Nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Ba.

z2074180721851_85f7e19411b483ff07d641df6971899d.jpg
Lễ bàn giao trao Nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Ba.

Sau khi đi khảo sát thực tế và đề xuất của hỗ trợ về nhà ở của gia đình bà Nguyễn Thị Ba, sinh năm 1948, thường trú tại ấp 3, xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú là hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Bà có hai người con, một là Liệt sĩ Đặng Quốc Khởi và một người con gái đã lấy chồng ở tại Đắk’Lắk có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện nay bà đang sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp, các vách tường bị nứt, tôn rỉ sét nhiều vị trí bị thủng, các cây kèo bị mục được chắp vá bằng tre, nền nhà ẩm mốc, chưa có phòng bếp và nhà vệ sinh. Do đã hết tuổi lao động không đủ khả năng sửa chữa nên ngôi nhà ngày càng xuống cấp trầm trọng.

Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức và vận động các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho Bà Nguyễn Thị Ba với số tiền hơn 50 triệu đồng                                                                                                                                                         Đức Trịnh