HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Long Thành: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)
Cập nhật 28/07/2020 17:11

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Huyện Đoàn Long Thành đã chủ động xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tại địa phương, đơn vị tăng cường tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Cụ thể, hưởng ứng kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7), Đoàn các xã - thị trấn tổ chức vệ sinh, quét dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ, đền thờ, bia chiến thắng và tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện thu hút trên 1.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong dịp này, chiều ngày 23/7/2020 Huyện đoàn đã phối kết hợp với Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức nói chuyện truyền thống, ôn lại khí thế hào hùng của Quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; chuyên đề nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên trong thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, giúp Đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc thêm về lòng yêu ước và biết ghi nhớ công ơn những thương binh, anh hùng liệt sĩ vì nền độc lập dân tộc. Qua buổi nói chuyện truyền thống nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tới đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên. Thông qua các hoạt động, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Nói chuyện truyền thống kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.png

Nói chuyện truyền thống kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Bên cạnh đó, Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020, Huyện Đoàn Long Thành tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện với chủ đề “Tuổi trẻ Long Thành đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – UV. BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và Đoàn thanh niên Lữ đoàn Pháo binh 96, trường Đại học Phòng cháy chửa cháy cơ sở 3, Trường Giáo Dưỡng Số 4, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam bộ,… qua đó đã thu hút hơn 450 đoàn viên thanh niên tham gia dâng hương và thắp nến cho gần 2.900 ngôi mộ.

Lễ “Thắp nến tri ân” của đoàn viên thanh niên.png

Lễ “Thắp nến tri ân” của đoàn viên thanh niên

Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đối với các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Lê Khánh – Huyện Đoàn