HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Công an tỉnh: Bế mạc và trao giải Liên hoan ca khúc cách mạng
Cập nhật 28/07/2020 16:47

​        Hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020). Ban Chp hành Đoàn Công an tỉnh vừa tổ chức Liên hoan các đội nhóm xung kích, tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020.

Tham gia liên hoan năm nay có 14 đội, với hơn 400 thí sinh đến từ Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh. Các đội thi biểu diễn các tác phẩm thuộc 5 thể loại, gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa. Nội dung các tác phẩm xoay quanh chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam, ca ngợi truyền thống ca Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

vn.jpg

Hình ảnh một số tiết mục xuất sắc công diễn

Sau 2 ngày tham gia tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn ra 10 tiết mục đặc sắc nhất nhất trong số các đội tham dự, để công diễn tại lễ bế mạc và trao giải. Kết quả, giải nhất toàn đoàn liên hoan thuộc về Đội Liên quân An ninh; Công an thành phố Biên Hòa và Công an huyện Định Quán đồng giải nhì; 3 giải ba thuộc về Liên quân Cảnh sát điều tra, Công an huyện Xuân Lộc và Công an huyện Vĩnh Cửu.

trao giải.jpg

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Ngoài những giải trên, Ban Tổ chức còn trao 10 giải vàng, 15 giải bạc và 20 giải đồng cho các tiết mục xuất sắc của các đội dự thi. Đặc biệt, Ban Tổ chức trao tặng Giải ca khúc viết về Công an Đồng Nai hay nhất cho ca khúc "Công an Đồng Nai làm theo lời Bác" do đồng chí Trung tá Tô Thị Hợp, Đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai sáng tác.

Liên hoan lần này cũng là dịp để tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, tạo khí thế thi đua sôi nổi phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh hoạt động của các đội nhóm xung kích, tuyên truyền ca khúc cách mạng, nhm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó, mỗi đoàn viên thanh niên nâng cao thêm ý thức, trách nhiệm đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Không ngừng củng cố hoạt động của các đội, nhóm xung kích, tuyên truyền ca khúc cách mạng của Công an các đơn vị, địa phương. Qua đây cũng nhằm phát hiện đoàn viên thanh niên tiêu biểu để bổ sung vào Đội tuyên truyền xung kích ca Công an tnh, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng tham gia các hội thi, hội diễn do Ngành và tỉnh tổ chức cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh trong thời gian tới được tốt hơn.

CTV Văn Nhuệ, Minh Đức