TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022. - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2022) - TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ X VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027. - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Lễ Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI, năm 2020
Cập nhật 05/07/2020 22:32

​      Tiếp tục chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI, năm 2020. Tối ngày 05/7/2020, tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Chương trình Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI, năm 2020.

IMG_5511.JPG
Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ tuyên dương

Chương trình Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI, năm 2020 có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo: đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh Đồng Nai; các đồng chí lãnh đạo đại diện các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; đặc biệt là sự có mặt của 63 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2020 cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã biểu dương thành tích của những người thợ trẻ giỏi được tuyên dương. Đồng chí khẳng định họ chính là những tấm gương sáng, nguồn cảm hứng cho hàng triệu thanh niên công nhân trên mọi miền đất nước. Đặc biệt, giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra cơ hội để đất nước ta chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế với mục tiêu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới, một trong những nhân tố quyết định chính là việc xây dựng, phát huy tiềm năng trí tuệ con người Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Để phát huy tinh thần nỗ lực, sáng tạo không ngừng của những người thợ trẻ giỏi, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn những người thợ trẻ giỏi tiếp tục đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại, không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao hàm lượng tri thức trong từng sản phẩm, công trình đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ luôn là người bạn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động và tạo môi trường cho thanh niên công nhân đảm nhận nghiên cứu, ứng dụng, vận hành các chương trình, đề án.

IMG_5608.JPG
Giao lưu với những gương người thợ trẻ giỏi
tiêu biểu

63 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” được tuyên dương, mỗi bạn có điểm xuất phát khác nhau, đến từ nhiều vùng miền, nhiều ngành nghề nhưng đều có chung một khát vọng vươn đến đỉnh cao nghề nghiệp, chinh phục khoa học công nghệ hiện đại; là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu thanh niên công nhân trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đồng Nai vinh dự có 04 đại biểu được tuyên dương trong Chương trình Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI, năm 2020, đó là anh Dương Phước Vinh, Kỹ thuật viên - Công ty TNHH ChangShin Việt Nam; anh Trần Anh Thiên, Kỹ sư điện - Phòng Thiết kế Công ty CP Thiết bị điện; anh Ngô Quốc Huy, Kỹ thuật trưởng bộ phận CNC - Công ty TNHH Vạn Hỏa Long - Thành Đoàn Biên Hòa và anh Bùi Quốc Lợi, Kỹ thuật viên Công ty TNHH Pouchen Việt Nam.

IMG_5838.JPG
Tuyên dương người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XI năm 2020

Cũng trong Chương trình Lễ tuyên dương, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cũng như kế hoạch sắp tới để tiếp tục có những sáng kiến, sáng tạo mới trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước qua phần giao lưu với các đại biểu “Người thợ trẻ giỏi”.

Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên, nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.

CTV Thu Thảo