ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
XUÂN LỘC: ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ HUYỆN LẦN THỨ XII, NĂM 2020.
Cập nhật 25/06/2020 15:39

​      Sáng 25/6, Hội đồng Đội huyện Xuân Lộc đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII năm 2020 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. Về tham dự Đại hội có đồng chí Võ Văn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh; đ/c Viên Hồng Tiến, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn, các thầy cô là giáo viên làm tổng phụ trách Đội và 135 đại biểu đại diện cho gần 34.000 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại các Liên đội trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Hình 1 - Quang cảnh Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Xuân Lộc.jpg
Hình 1 - Quang cảnh Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Xuân Lộc

Trong 5 năm qua, đội viên thiếu niên tiền phong huyện Xuân Lộc thường xuyên thực hiện phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực ý nghĩa như: chăm sóc phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, 50 gia đình TBLS, gia đình có công với cách mạng. Bên cạnh đó qua các phong trào cuộc vận động do hội đồng đội huyện và trường phát động, các đội viên đã vận động 810 suất học bổng, 352 chiếc xe đạp, 2050 áo trắng, 32 ngàn quyển vở, 720 bộ sách giáo khoa, nuôi 1.040 con heo đất, vận động trên 10 ngàn phần quà, 425 suất bảo hiểm y tế, đã giúp cho 4.360 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường với tổng giá trị 5,8 tỷ đồng. Thực hiện chương trình kế hoạch nhỏ với hình thức gom giấy vụn, vỏ lon. Kết quả đã thu 138.773 kg giấy góp về hội đồng đội tỉnh để xây dựng thư viện sách tại các liên đội khó khăn vùng sâu, vùng xa và xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi khó khăn. Qua phong trào này đã có 388 thiếu nhi được hội đồng đội tuyên dương dũng sỹ kế hoạch nhỏ cấp tỉnh. Ngoài ra đã trao tặng 2 căn nhà khăn quàng đỏ và đóng góp 40 triệu đồng cùng anh chị đoàn viên thanh niên huyện như thực hiện một tuyến đường bê tông tại ấp Bưng Cần xã Bảo Hòa.

Hình 2 - Khen thưởng cho các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc.jpg
Hình 2 - Khen thưởng các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc

Tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ, hội đồng đội huyện tuyên dương khen thưởng 135 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn 2015-2020; UBND huyện cũng khen thưởng cho 50 em đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu xuất sắc.

Bên cạnh đó, tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã thực hiện trao tặng 01 công trình măng non chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp năm 2020.

CTV Như Trà