HỘI LHTN VIỆT NAM
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2020.
Cập nhật 23/06/2020 20:56

​      Sáng ngày 23/6, tại Trụ sở Cơ quan Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ III, khóa VII, nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị do tập thể Thường trực Ủy ban Hội tỉnh chủ trì, cùng với sự tham dự của các anh, chị thành viên Ủy ban Hội tỉnh khóa VII; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành Đoàn; các anh, chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội các huyện, thành phố Long Khánh, Biên Hòa. Tại Hội nghị, các anh, chị thành viên Ủy ban Hội đã trao đổi, thảo luận cho ý kiến về kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, đánh giá phân tích những nguyên nhân, hạn chế và đề xuất những giải pháp thực hiện cho tác Hội và phong trào Thanh niên trên địa bàn tỉnh 6 tháng cuối năm 2020.

IMG_3206.JPG
Hội nghị lần thứ III, khóa VII, nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.​

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng hoạt động của Hội không vì thế mà bị ngừng lại hoàn toàn; các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã linh động, sáng tạo trong việc vừa thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Nhân dân tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa triển khai các hoạt động công tác Đoàn cơ bản đảm bảo các nội dung đề ra, không để bị động. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các chương trình của Hội được triển khai rộng khắp đến đông đảo hội viên, thanh niên; Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội được các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh phối hợp các tổ chức Đoàn tổ chức như Chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”; Chương trình “Vui Tết cùng thanh niên công nhân”, Chiến dịch “Xuân tình nguyện”; Tháng Thanh niên 2020; Hành trình “Thầy Thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 - chặng 1 với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc”. Một số kết quả nổi bật: cấp tỉnh đã xây dựng 07 cây cầu dân sinh với tổng trị giá khoảng 3,5 tỷ, toàn tỉnh đã sữa chữa 71,5km đường giao thông nông thôn, nạo vét 25km kênh mương, thực hiện 77 công trình thanh niên các cấp trị giá 1.8 tỷ đồng. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, trước tình hình dịch bệnh Coid-19, các cấp bộ Hội đã có những giải pháp sáng tạo, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêu biểu là các hoạt động, mô hình như: ATM gạo nghĩa tình, Quán cơm dã chiến, Bữa sáng “0 đồng”, phiên chợ ẩm thực “0 đồng”. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng trị giá các nguồn lực trao tặng hơn 5,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chị Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đánh giá: Công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh nhà qua 6 tháng đầu năm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật; tạo được dư luận xã hội trong thanh niên và người dân, hình ảnh, vị thế của Hội cũng từ đó được nâng lên. Ngoài ra, cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong thời gian vừa qua, tiếp tục cố gắng hoàn thiện những mặt chưa đạt, nhất là chương trình hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp; công tác tuyên truyền, giáo dục của Hội trên trang facebook do Ủy ban Hội tỉnh quản lý.

IMG_3218.JPG

Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tại Hội nghị, Ủy ban Hội tỉnh cũng đã hiệp thương kiện toàn 04 Ủy viên Ủy ban Hội và 02 Ủy viên Ban Thư ký tỉnh Đồng Nai khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; sau khi kiện toàn, thành viên Ủy ban Hội tỉnh gồm 34/35 ủy viên, khuyết 01 ủy viên.

Anh Thoa