Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Vĩnh Cửu: những bông hoa ưu tú dâng Bác
Cập nhật 27/07/2015 09:28

​      Sáng ngày 26/7/2015, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Cửu, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vĩnh Cửu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, Lễ kết nạp đoàn viên tập thể và trao danh sách đoàn viên ưu tú (đợt 2) cho Đảng xem xét kết nạp. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Văn Ri – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Minh Phước – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Cửu và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng cơ sở cùng 300 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của huyện Vĩnh Cửu tham gia.

Buổi Lễ đã tiến hành dâng hoa, dâng hương của tuổi trẻ lên các anh hùng liệt sỹ, kết nạp 100 thanh niên tiêu biểu vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao danh sách 98 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Vĩnh Cửu hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống anh dũng kiên trung của mảnh đất Vĩnh Cửu anh hùng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vĩnh Cửu ngay từ những ngày đầu tháng 7 đã triển khai Kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm tập trung vào chủ đề “Tri ân” của tháng với các nội dung: an sinh xã hội, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sỹ, sửa chữa đường giao thông nông thôn, tặng nhà tình nghĩa và đặc biệt là thực hiện công trình thanh niên bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn dài 125m trên địa bàn xã Tân An.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Ri – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương các kết quả thiết thực mà Đoàn Thanh niên huyện Vĩnh Cửu đạt được, nhấn mạnh rằng công tác giáo dục đặc biệt là giáo dục truyền thống phải luôn được coi trọng và tuổi trẻ ngày nay phải phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện trên khắp các mặt trận để xứng đáng với máu xương mà các thế hệ cha anh đã để lại trên từng tấc đất, con đường. Trao đổi về ý nghĩa buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Cửu tâm sự: “Tổ chức buổi Lễ kết nạp đoàn viên tập thể và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp trong những ngày toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy từ Huyện đến cơ sở là một niềm vinh dự lớn lao mà 100 thanh niên tiêu biểu và 98 đoàn viên ưu tú hôm nay nhận được. Trong không khí trang nghiêm và linh thiêng của Nghĩa trang liệt sỹ, dưới ngọn cờ của Đảng, của Tổ quốc, các đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn và giới thiệu sang Đảng sẽ thêm ghi nhớ, tự hào, biết nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân và xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng dành cho đội dự bị tin cậy.”

IMG_20150726_084549.jpg
Đ/c Thái Văn Ri - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy (ngoài cùng bên trái) chứng kiến BCH Đoàn xã trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng

Sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên đã tiến hành dâng hương tại 800 mộ liệt sỹ và sẽ tổ chức thắp nến tri ân lúc 16h00 cùng ngày. Tin tưởng rằng, bằng hoạt động cụ thể, ý nghĩa, lớp đoàn viên 85 năm của huyện Vĩnh Cửu sẽ tiếp bước các thế hệ cha anh, ngày càng phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Vĩnh Cửu.

​VƯƠNG THỊNH